Top 10 HLV vung tiền nhiều nhất kể từ năm 2000

2169 lượt xem

Các số liệu từ transfermarkt đã đưa ra các HLV đã chi nhiều nhất cho các vụ chuyển nhượng kể từ năm 2000 và một số cái tên đã thực sự gây bất ngờ cho người hâm mộ.

Top 10 HLV vung tiền nhiều nhất kể từ năm 2000
Top 10 HLV vung tiền nhiều nhất kể từ năm 2000

Trong suốt mùa hè, chúng ta đã chứng kiến ​​Paris Saint-Germain ký hợp đồng với một số siêu sao như Lionel Messi, Sergio Ramos, Gianluigi Donnarumma, Georgina Wijnaldum và Achraf Hakimi được coi là một trong những thương vụ chuyển nhượng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trong tất cả những chuyển động đáng kinh ngạc giữa các câu lạc bộ, transfermarkt đã đưa ra một bảng cho thấy những nhà quản lý nào đã chi nhiều nhất cho phí chuyển nhượng kể từ năm 2000.

Jose Mourinho, Pep Guardiola và Carlo Ancelotti không ngạc nhiên khi giữ ba vị trí đầu bảng với 1,76 euro, 1,59 euro và 1,37 tỷ euro giá trị chi tiêu.

Vì cả ba đều đã tham gia vào nhiều vụ chuyển nhượng lớn trên khắp các câu lạc bộ ưu tú của châu Âu bao gồm Real Madrid, Barcelona, ​​Manchester United, AC Milan, Chelsea và Manchester City.

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất của Mourinho trong thời gian cầm quyền là ông cần phải chi một số tiền lớn để đạt được thành công.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ đã bình luận về vị trí của Guardiola mặc dù theo nghiệp cầm quân muộn hơn đáng kể so với Mourinho và Ancelotti.

Một người hâm mộ cho biết: “Thật đáng chú ý, sự nghiệp huấn luyện thực tế của Pep bắt đầu từ năm 2008 với đội bóng cấp cao của Barca, ông ấy là huấn luyện viên chi tiêu cao thứ 2 kể từ năm 2000. Đây là một định nghĩa thực sự về sự phụ thuộc quá nhiều vào sự xuất sắc của cá nhân.”

Guardiola, Ancelotti và Mourinho có thể vẫn sẽ bổ sung những khoản tiền này vào mùa hè này khi họ tìm cách tăng cường đội hình của mình.

Một trong những cái tên gây ngạc nhiên nhất đối với người hâm mộ là việc Manuel Pellegrini được đưa vào danh sách nhưng ông là một phần của Real Madrid và Manchester City khi họ ký hợp đồng với những cầu thủ như Cristiano Ronaldo, Kevin de Bruyne, Kaka và Raheem Sterling.

Mặc dù nhiều người hâm mộ thường cho rằng Arsenal không thể chi tiêu như các đội bóng hàng đầu khác trong thập kỷ sau khi họ chuyển đến sân Emirates, Arsene Wenger đứng thứ tám trong danh sách với 891 triệu euro.

Xếp cuối danh sách là Unai Emery, người kế nhiệm Wenger tại Arsenal, đáng chú ý nhất là một phần trong vụ chuyển nhượng đưa Neymar đến PSG với giá 222 triệu euro.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn