Trận Brazil vs Argentina bị huỷ vì lý do không tưởng

113 lượt xem

Khung cảnh hỗn loạn trong trận đấu giữa Brazil và Argentina rạng sáng nay (6/9) bị báo chí gọi là ‘nỗi nhục’ của bóng đá Nam Mỹ.

Giới chức Brazil cùng cảnh sát vào sân để trục xuất 4 cầu thủ Argentina
Giới chức Brazil cùng cảnh sát vào sân để trục xuất 4 cầu thủ Argentina

Cơ quan y tế của Brazil đã kêu gọi trục xuất bốn cầu thủ Argentina, mặc dù ba trong số họ bắt đầu vòng loại World Cup từ trước đó.

Vòng loại World Cup của Brazil gặp Argentina tại Sao Paulo đã bị tạm dừng vào rạng sáng nay sau khi đội khách điền tên ba cầu thủ Premier League vào đội hình xuất phát của họ, một hành vi vi phạm rõ ràng các quy định về coronavirus.

Selecao đã gọi chín cầu thủ đến từ giải bóng đá Ngoại hạng Anh Anh cho các trận đấu gần đây nhất của họ, nhưng không ai trong nhóm đến Brazil.

Tuy nhiên, Argentina có thể bao gồm 4 ngôi sao Premier League là Emiliano Martinez, Cristian Romero, Giovani Lo Celso và Emiliano Buendia.

Martinez và Lo Celso đều đã góp mặt trong chiến thắng 3-1 của đội nhà trước Venezuela vào đầu tuần này, nhưng vấn đề đã nảy sinh khi họ đến Brazil.

Các cầu thủ chưa hiểu chuyện gì xảy ra
Các cầu thủ chưa hiểu chuyện gì xảy ra

Vương quốc Anh là quốc gia nằm trong danh sách đỏ ở Brazil, hạn chế nhập cảnh của những người đã đến Vương quốc Anh trong 14 ngày qua.

Martinez, Romero, Lo Celso và Buendia – ba người đầu tiên tham dự trận đấu với Brazil – đều thuộc loại đó.

Anvisa, cơ quan y tế của Brazil, cho biết trong một tuyên bố được công bố rộng rãi ngay trước trận đấu hôm Chủ nhật: “Anvisa coi tình hình là một nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và do đó đã yêu cầu cơ quan y tế địa phương xác định việc cách ly ngay lập tức đối với các cầu thủ, những người bị ngừng tham gia bất kỳ hoạt động nào và cần được ngăn chặn ở lại trên đất Brazil.”

Khi trận đấu bắt đầu với sự tham gia của các cầu thủ Argentina liên quan, các quan chức y tế và cảnh sát đã bước vào sân. Một cuộc hỗn chiến đã nổ ra và hành động bị tạm dừng, toàn đội Argentina sớm rời sân.

Cơ quan y tế Brazil cho rằng đã yêu cầu 4 cầu thủ Argentina không được tới sân từ trước
Cơ quan y tế Brazil cho rằng đã yêu cầu 4 cầu thủ Argentina không được tới sân từ trước

Các cuộc thảo luận giữa Messi, Neymar, Dani Alves cũng lâm vào bế tắc. Và rốt cuộc, ban tổ chức ra quyết định dời trận đấu sang một ngày khác. Các thành viên đội khách sẽ được cảnh sát hộ tống rời khỏi sân, còn chủ nhà chia đôi đội hình ra đấu tập để phục vụ khá giả đã mua vé. Thậm chí vì không đủ người nên một thủ môn dự bị của Brazil đành xung phong lên đá hậu vệ.

Trận kinh điển Nam Mỹ rốt cuộc chỉ diễn ra được 6 phút, sau đó nhường chỗ cho một “drama” có một không hai trong lịch sử bóng đá thế giới. Chắc chắn thời gian tới, giới truyền thông sẽ có nhiều điều để nói về sự kiện này.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn