Trước vòng 37 Serie A: Nóng bỏng cuộc đua vô địch

153 lượt xem

Sẽ là một cuối tuần thú vị khác cho bóng đá Serie A. Nhiều đội vẫn còn điều gì đó để chiến đấu khi mùa giải của họ kết thúc. Với cả cuộc đua Scudetto và Europa League vẫn còn mở và khu vực xuống hạng vẫn chưa được quyết định, vẫn còn rất nhiều bất ổn.

Cuộc đua Scudetto tại Serie A

 • AC Milan (1, 80 điểm, +33 GD):  Atalanta (H), Sassuolo (A)
 • Inter Milan (thứ 2, 78 điểm, +47 GD):  Cagliari (A), Sampdoria (H)

AC Milan hoặc Inter Milan sẽ rời cúp vào cuối mùa giải. AC Milan có khả năng giành được danh hiệu vào cuối tuần này nhưng họ cần sự trợ giúp từ Nerazzurri, người vừa giành Coppa Italia trước Juventus. Đội bóng của HLV Stefano Pioli sẽ được chơi trên sân nhà trước Atalanta, đội đang trong cuộc đua giành một suất tham dự Europa League.

AC Milan đang rất gần ngôi vương Serie A 2021/2022
AC Milan đang rất gần ngôi vương Serie A 2021/2022

Số điểm kỳ diệu của AC Milan là bốn, bất kỳ sự kết hợp nào giữa số điểm của họ và số điểm bị bỏ lại của Inter mà cộng lại với tổng số điểm là bốn sẽ đảm bảo Scudetto đầu tiên của họ sau 11 năm. Vì vậy, nếu AC Milan giành chiến thắng trước Atalanta vào Chủ nhật, Inter Milan phải thắng Cagliari sau đó, nếu không Rossoneri sẽ là người giữ danh hiệu mới. Tóm lại, AC Milan sẽ là đội giành Scudetto mới nếu họ đánh bại Atalanta và Inter Milan để thua.

Cuộc đua Europa League và Europa Conference League

 • Lazio (5, 62 điểm, +19 GD):  Juventus (A), Hellas Verona (H)
 • AS Roma (thứ 6, 59 điểm, +13 GD):  Venezia (H), Torino (A)
 • Fiorentina (7, 59 điểm, +9 GD):  Sampdoria (A), Juventus (H)
 • Atalanta (thứ 8, 59 điểm, +20 GD):  Milan (A), Empoli (H)

Trong khi cuộc đua giành các suất tham dự Champions League được quyết định với AC Milan, Inter Milan, Napoli và Juventus đã đủ điều kiện cho mùa giải tới, các suất tham dự Europa League và Europa Conference League vẫn còn để giành lấy.

Trong trường hợp này, có bốn đội tranh nhau ba vị trí, mặc dù điều đó rất phức tạp bởi khả năng AS Roma giành chiến thắng trong trận chung kết Conference League trước Feyenoord sẽ tự động đủ điều kiện tham dự Europa League mùa giải tới và sẽ ảnh hưởng đến bảng Serie A hiện tại.

Roma cần nỗ lực rất nhiều nếu muốn lọt vào nhóm dự Europa League
Roma cần nỗ lực rất nhiều nếu muốn lọt vào nhóm dự Europa League

Nó hoạt động như thế này. Vị trí thứ năm và thứ sáu được tham dự Europa League và đội đứng thứ bảy được tham dự Conference League. Tuy nhiên, nếu Roma giành chiến thắng tại Conference League mùa này, nơi họ gặp Feyenoord trong trận chung kết vào thứ Tư, ngày 25 tháng 5, họ sẽ tự động đủ điều kiện tham dự Europa League. Vì vậy, nếu Roma xếp thứ bảy sau đó, đội đứng thứ tám sẽ có được vị trí của Conference League.

Lúc này, Lazio đang có 3 điểm nhiều hơn Roma, Atalanta và Fiorentina, những người cùng có 59 điểm. Cuối tuần này, chỉ có Lazio là chắc chắn có một suất tham dự Europa League nhưng đoàn quân của Maurizio Sarri phải đấu với Juventus vào thứ Hai và hai trong ba đội xếp sau họ sẽ phải thua ở vòng đấu này. Nhiều khả năng mọi thứ sẽ được quyết định vào tuần tới.

Khu vực xuống hạng

 • Sampdoria (15, 33 điểm, -17 GD):  Fiorentina (H), Inter Milan (A)
 • Spezia (16, 33 điểm, -28 GD):  Udinese (A), Napoli (H)
 • Salernitana (17, 30 điểm, -41 GD):  Empoli (A), Udinese (H)
 • Cagliari (18, 29 điểm, -32 GD):  Inter Milan (H), Venezia (A)
 • Genoa (19, 28 điểm, -29 GD):  Napoli (A), Bologna (H)
 • Venezia (20, 25 điểm, -35 GD):  AS Roma (A), Cagliari (H)

Một cuộc đua hấp dẫn khác đang diễn ra ở vị trí cuối bảng. Vài tuần trước, dường như gần như không thể rằng Salernitana có thể thực sự sống sót, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, họ có thể là đội có vị trí tốt nhất để trở lại Serie A vào mùa giải tới. Hiện tại có sáu đội vẫn chưa biết chắc họ sẽ đi đến đâu nhưng Sampdoria và Spezia có thể an toàn về mặt toán học vào cuối tuần này trong khi những đội còn lại có thể sẽ chiến đấu cho đến trận đấu cuối cùng.

Cuộc đua trụ hạng Serie A vẫn chưa có hồi kết
Cuộc đua trụ hạng Serie A vẫn chưa có hồi kết

Trong khi Genoa và Cagliari có thể hy vọng hoãn xuống hạng hoặc thậm chí cho mình cơ hội sống sót trong ngày cuối cùng, thì Venezia có thể chính thức xuống hạng vào thứ Bảy tuần này nếu Salernitana không thua hoặc nếu họ không giành được một điểm vào Chủ nhật trước AS. Roma.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn