UEFA phản đổi FIFA về kế hoạch tổ chức World Cup

73 lượt xem

Ông Aleksander Ceferin cho biết UEFA cảm thấy “kinh ngạc ” khi FIFA xúc tiến kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần.

UEFA phản đổi FIFA về kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm một lần
UEFA phản đổi FIFA về kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm một lần

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã làm nóng FIFA về đề xuất tổ chức các kỳ World Cup nam và nữ hai năm một lần, nói rằng cơ quan quản lý của bóng đá châu Âu có “những lo ngại nghiêm trọng” về khái niệm được Arsene Wenger đề ra.

Trong một lá thư gửi cho Football Supporters Europe, giám đốc điều hành Ronan Evain, người đã thúc giục UEFA chống lại kế hoạch của FIFA, Ceferin đã đề cập đến tác động của việc biến đổi các giải đấu toàn cầu và nói rằng mối quan tâm của người hâm mộ là “cực kỳ xác đáng và quan trọng”.

Giải vô địch bóng đá thế giới dành cho nam đã diễn ra bốn năm một lần kể từ lần khai mạc vào năm 1930, ngoại trừ khi Chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra không có giải đấu vào năm 1942 hoặc 1946, và World Cup dành cho nữ cũng là sự kiện bốn năm một lần kể từ năm 1991, khi nó lần đầu tiên được tổ chức bởi FIFA.

Cựu huấn luyện viên của Arsenal, Wenger đã vận động cho sự thay đổi này, với vai trò là giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

Đại hội FIFA vào tháng 5 đã chứng kiến ​​một cuộc bỏ phiếu áp đảo ủng hộ việc thực hiện một nghiên cứu khả thi cho dự án do Ả Rập Xê-út đề xuất lần đầu tiên.

Tuy nhiên, Ceferin cho biết trong lá thư của mình, được trích dẫn trong các báo cáo rộng rãi vào thứ Sáu: “UEFA và các hiệp hội quốc gia của nó … có sự dè dặt nghiêm túc và lo ngại nghiêm trọng xung quanh các báo cáo về kế hoạch của FIFA.”

Người đứng đầu UEFA cho biết đã có sự ngạc nhiên rằng FIFA dường như đang khởi động một chiến dịch PR, trước khi chi tiết về bất kỳ sự thay đổi mạnh mẽ nào được tiết lộ cho các bên liên quan chính. 

Ông cho biết các liên đoàn, chẳng hạn như UEFA, cùng với các hiệp hội và liên đoàn quốc gia vẫn không hề tán thành.

Ceferin nói thêm: “Là một ví dụ cụ thể trong số rất nhiều người, cần phải làm nổi bật những mối quan tâm được chia sẻ trên toàn thế giới bóng đá liên quan đến tác động của FIFA World Cup hai năm một lần đối với lịch thi đấu quốc tế và nổi bật là trong bối cảnh này, đối với bóng đá nữ. “

Lo lắng đó có lẽ tập trung vào việc tỷ lệ hấp dẫn mà bóng đá nữ có thể nhận được sự quan tâm nhiều hợ, chẳng hạn như Giải vô địch châu Âu, đụng độ với các giải đấu lớn của bóng đá nam.

Wenger đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ sự thay đổi của World Cup, ông nói vào tháng 7: “Nhiều trận đấu loại trực tiếp hơn, ít trận đấu vòng loại hơn. Đó là điều mà người hâm mộ muốn.

“Hãy nghĩ về nó theo cách này: 2026 World Cup ở Hoa Kỳ, Mexico và Canada; 2027 giải vô địch châu Âu và các giải đấu châu lục khác; 2028 một World Cup khác; v.v.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn