5 cầu thủ xuất sắc nhất chưa từng chơi cho một câu lạc bộ lớn

1085 lượt xem

Bóng đá là đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ lớn trong những năm qua. Hầu hết những cầu thủ xuất sắc này đã thể hiện kỹ năng của họ, khi chơi cho các câu lạc bộ lớn nhất và tốt nhất trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, là một nhóm cầu thủ được chọn lọc, những người mặc dù có tài năng tuyệt vời nhưng lại không bao giờ được chơi cho bất kỳ câu lạc bộ lớn nào. Đối với một số người, đó là lòng trung thành, trong khi đối với một số người, điều đó không bao giờ xảy ra. Dưới đây là 5 cầu thủ xuất sắc nhất chưa từng chơi cho một câu lạc bộ lớn.

1. Alan Shearer

Alan Shearer là cầu thủ nổi tiếng nhất chưa từng gia nhập đội bóng lớn nào
Alan Shearer là cầu thủ nổi tiếng nhất chưa từng gia nhập đội bóng lớn nào

Cựu thủ quân của đội tuyển Anh và Newcastle là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong thời kỳ hoàng kim của mình. Cầu thủ bóng đá người Anh đã nghỉ hưu là một tay săn bàn đáng sợ và được kính trọng với sự nghiệp kéo dài từ cuối những năm 1980 đến giữa những năm 2000. Bất chấp khả năng ghi bàn đặc biệt của mình, Shearer không bao giờ được chơi cho một câu lạc bộ lớn. Alan đã chơi cho Southampton và Blackburn trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, những người sau này đã vô địch giải Ngoại hạng Anh. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng kỷ lục EPL đã có cơ hội ký hợp đồng với gã khổng lồ nước Anh Manchester United, nhưng  đã chọn gia nhập  câu lạc bộ thời thơ ấu của ông là Newcastle United, nơi ông đã gắn bó trong phần còn lại của sự nghiệp.

2. Carlos Valderrama

Carlos Valderrama
Carlos Valderrama

Cựu tuyển thủ Colombia lập dị là một trong những cầu thủ bóng đá dễ nhận biết nhất trong những ngày thi đấu của ông nhờ kiểu tóc afro vàng xoăn của ông. Valderrama cũng là một cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật, thường hoạt động ở vị trí tiền vệ tấn công. Bất chấp thành tích của ông cùng đội tuyển quốc gia Colombia tại nhiều kỳ FIFA World Cup 1990-1998, nhiều câu lạc bộ lớn đã không nhìn theo cách của ông. Carlos đã chơi cho nhiều câu lạc bộ nhỏ khác nhau ở Pháp, Tây Ban Nha.

3. Roger Milla

Cựu cầu thủ Cameroon là một trong những cầu thủ châu Phi vĩ đại nhất từng thi đấu tại FIFA World Cup. Thành tích ghi bàn và kỹ năng khiêu vũ của ông đã thắp sáng World Cup 1990 Italia. Mặc dù vậy, màn trình diễn của ông đã không giúp ông kiếm được bất kỳ hợp đồng lớn nào với một câu lạc bộ lớn. Milla đã chơi cho các đội bóng của Pháp là Monaco và Montpellier, cùng với một loạt các đội Cameroon trong nước trong suốt sự nghiệp dài của mình.

4. Matt Le Tissier

Le Tissier là một trong những tiền đạo tài năng nhất về kỹ thuật trong thế hệ của ông. Cựu cầu thủ người Anh nổi tiếng với khả năng sút xa và sút phạt hiệu quả. Đáng ngạc nhiên là mặc dù có thành tích ghi bàn tốt hơn và kỹ năng tuyệt vời, ông chưa bao giờ chơi cho một câu lạc bộ lớn. Matt đã hài lòng dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho câu lạc bộ Anh Southampton FC. Le Tissier cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá chưa từng giành được danh hiệu nào .

5. Antonio Di Natale

Antonio Di Natale
Antonio Di Natale

Cựu tuyển thủ Ý chưa bao giờ được chơi cho bất kỳ đội bóng lớn nào, bất chấp tài năng ghi bàn đáng kinh ngạc của ông. Hầu hết những năm sung mãn của ông đều được dành cho đội bóng Udinese của Serie A Ý. Ông là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá chỉ chơi cho một câu lạc bộ.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn