Euro 2021: HLV Senol Gunes cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ ‘mất kiểm soát’ trước Ý

229 lượt xem

Thổ Nhĩ Kỳ cầm hòa Italia không bàn thắng trong hiệp một nhưng Azzurri đã ghi ba bàn trong hiệp hai khiến Senol Gunes thất vọng.

Thổ Nhĩ Kỳ có trận đấu không thành công với Italia
Thổ Nhĩ Kỳ có trận đấu không thành công với Italia

Huấn luyện viên trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ Senol Gunes nói rằng đội bóng của ông đã “mất quyền kiểm soát trận đấu” sau khi để thủng lưới bàn đầu tiên trong trận thua 0-3 trước Ý hôm thứ Sáu ở trận khai mạc Euro 2020.

The Crescent Stars phòng ngự tốt trong hiệp một, chơi phòng ngự phản công, thi đấu không bàn thắng ở giờ nghỉ giải lao.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phiêu lưu hơn một chút trong hiệp hai, mở ra cơ hội khi pha cắt bóng ở phút thứ 53 của Domenico Berardi đã làm chệch hướng của Merih Demiral.

Ý kiểm soát hoàn toàn trận đấu từ đó, với các pha lập công của Ciro Immobile và Lorenzo Insigne.

“Chúng tôi bắt đầu để mất bóng và không thể tiến lên. Ý đã chơi tốt hơn – chúng tôi đã thua đội chơi tốt hơn”, Gunes nói.

“Họ lấn lướt hơn chúng tôi, chúng tôi để mất bóng rất nhiều lần và điều này chỉ mang lại lợi thế cho đối thủ.

“Sau khi để thủng lưới bàn đầu tiên, chúng tôi thực sự mất tập trung và mất kiểm soát trận đấu.”

Thất bại nặng nề khiến Thổ Nhĩ Kỳ không còn nhiều việc phải làm ở bảng A, khi Wales gặp Thụy Sĩ vào thứ Bảy trong trận đấu còn lại.

Gunes có thể yên tâm khi biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã thua trận mở màn tại mọi giải đấu lớn mà họ tham gia (Euro và World Cup), thua bảy trong bảy trận, nhưng đã có một số thành công trong quá khứ.

“Tôi có thể nói, về mặt kỹ thuật, chúng tôi đã chơi một đội Ý rất mạnh,” Gunes nói. “Tôi không hài lòng lắm với tỷ số này. Tôi đã mong đợi thứ bóng đá tốt hơn ở đây.

“Nhưng dù thua hay thắng, cuộc cạnh tranh vẫn sẽ tiếp tục. Chúng tôi chỉ thua một đội chủ nhà và chúng tôi còn hai trận đấu quan trọng nữa gặp Xứ Wales và Thụy Sĩ.

“Chúng tôi sẽ cải thiện bản thân và sẽ bắt đầu chuẩn bị cho những điều đó. Ý đã sử dụng mặt sân rất tốt, họ chỉ giữ bóng và chúng tôi đã sa sút về mặt thể lực.”

Thổ Nhĩ Kỳ trở lại vào thứ Tư tại Baku để có trận đấu với Wales.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn