Ronaldo chính thức vượt qua ‘Vua bóng đá’ Pele về số bàn thắng

1485 lượt xem

Cú đúp vào lưới Udinese đã giúp siêu sao người Bồ Đào Nha chính thức đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách một trong những chân sút vĩ đại nhất.

Trong trận đấu đầu tiên của năm 2021, Ronaldo tiếp tục thể hiện vai trò đầu tàu khi ghi hai bàn thắng giúp đội bóng thành Turin giành trọn 3 điểm trước Udinese. Với cú đúp này, tiền đạo 35 tuổi cũng đã chính thức vượt qua thành tích ghi bàn của “Vua bóng đá” Pele.

CR7 chính thức vượt qua Pele

Theo đó, CR7 đã cán mốc 758 bàn thắng trong các trận đấu chính thức, qua đó vượt mặt huyền thoại Brazil – người được ghi nhận có 757 pha lập công trong sự nghiệp. Hiện tại, Ronaldo chỉ thua kém đúng một người, đó là huyền thoại Josef Bican với thành tích 759 bàn thắng.

So với “Vua bóng đá” Pele, Ronaldo vẫn thua kém về hiệu suất. Thủ quân của đội tuyển Bồ Đào Nha cần 1035 trận đấu để đạt cột mốc 758 bàn thắng. Trong khi đó, huyền thoại của CLB Santos chỉ cần 815 lần ra sân để hoàn tất con số 757 pha lập công.

Hai pha lập công ở vòng 15 Serie A cũng đánh dấu năm thứ 20 liên tiếp Ronaldo ghi bàn kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. Ấn tượng hơn, siêu sao người Bồ Đào Nha đã ghi ít nhất 20 bàn cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong 15 mùa giải vừa qua.

Hôm 19 tháng 12 năm ngoái, Lionel Messi cũng đã cân bằng một kỉ lục khác của Pele, đó là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho một câu lạc bộ, với 643 bàn thắng.

Hoàng Phúc

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn