UEFA ra lệnh trừng phạt Hungary

131 lượt xem

UEFA đã phạt Liên đoàn bóng đá Hungary một khoản tiền phạt và lệnh cấm thi đấu hai trận không có khán giả.

UEFA ra lệnh trừng phạt Hungary
UEFA ra lệnh trừng phạt Hungary

Hungary đã được yêu cầu thi đấu hai trận đấu tiếp theo của UEFA sau khi đóng cửa sau cuộc điều tra về hành vi phân biệt đối xử của những người ủng hộ tại Euro 2020.

Budapest đã tổ chức bốn trận đấu của giải đấu, kết thúc vào Chủ nhật khi Anh đối mặt với Ý trong trận chung kết tại Wembley.

Trận thua 3-0 của Hungary trước Bồ Đào Nha và trận hòa 1-1 trước Pháp ở bảng F đều diễn ra tại Puskas Arena trước sự chứng kiến ​​của hơn 60.000 khán giả.

Trong trận đấu với Bồ Đào Nha, hình ảnh một biểu ngữ giữa các cổ động viên nhà trên khán đài có dòng chữ “ANTI LMBTQ” – đề cập đến từ viết tắt tiếng Hungary của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và đồng tính – được lan truyền trên mạng xã hội. Sự việc đã được báo cáo lên UEFA bởi nhóm chống phân biệt đối xử Fare.

Trước cuộc đụng độ với Pháp, một số cổ động viên Hungary đã tham gia một cuộc tuần hành trước trận đấu ở Budapest và tung biểu ngữ phản đối hành động quỳ gối trước các trận đấu, một cuộc biểu tình ôn hòa chống phân biệt chủng tộc trong đó có một số đội tham gia.

Do vụ việc thứ hai diễn ra bên ngoài sân vận động, nó không thuộc thẩm quyền của UEFA, nhưng cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cho biết họ đang điều tra các hành vi phân biệt đối xử có thể xảy ra bên trong sân vận động Puskas Arena từ cả hai trận đấu.

Và UEFA đã xác nhận các lệnh trừng phạt đối với Liên đoàn bóng đá Hungary (MLSZ) vào thứ Sáu để đáp trả các hành vi phân biệt đối xử tại các cuộc thi đó và trận hòa 2-2 của Hungary với Đức tại Munich.

Cơ quan kỷ luật và đạo đức kiểm soát của UEFA đã ra phán quyết rằng Hungary nên thi đấu ba trận đấu tiếp theo của UEFA sau khi đóng cửa, với trận thứ ba bị đình chỉ trong thời gian thử việc là hai năm.

MLSZ cũng đã được yêu cầu nộp phạt 100.000 € và thực hiện chỉ thị để hiển thị biểu ngữ ‘#EqualGame’ của UEFA tại các trận đấu cạnh tranh của UEFA mà nó đóng vai trò là hiệp hội đăng cai.

Hungary không thi đấu một trận đấu nào khác của UEFA cho đến khi Giải VĐQG 2022-23, bắt đầu vào tháng 6 năm sau.

Họ trở lại thi đấu ở vòng loại World Cup khi tiếp Anh vào ngày 2 tháng 9. Lệnh thi đấu kín kẽ không áp dụng cho các vòng loại World Cup, thuộc thẩm quyền của FIFA.

Hungary đứng thứ hai trong bảng I vòng loại World Cup với bảy điểm sau ba trận.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn