Đội ĐKVĐ Europa League muốn cứu vớt De Gea

458 lượt xem

De Gea đã đáo hạn hợp đồng với MU hôm 30/6, và được MU đề nghị chờ đợi trong lúc CLB đàm phán với Inter Milan về việc chiêu mộ thủ thành Andre Onana.

Sau 1 tuần, tương lai của De Gea đã được định đoạt, khi Quỷ đỏ không tái ký hợp đồng với anh. 

Điều này thực tế đã được dự báo từ trước, khi MU có tiến triển tốt ở vụ Onana. Họ đã đạt được thỏa thuận cá nhân với tuyển thủ Cameroon và chỉ còn thống nhất nốt với Inter Milan về mức phí chuyển nhượng. Nhìn chung, MU gần như đã sở hữu chữ ký của Onana, nên De Gea trở thành người thừa.

Như vậy, cuộc phiêu của De Gea kéo dài 12 mùa giải tại MU đã khép lại một cách chua chát. Thủ thành 32 tuổi ra đi theo kiểu không kèn không trống, thay vì với tư cách của một huyền thoại. Hiện tại có một vài CLB ở Saudi Arabia quan tâm cầu thủ người Tây Ban Nha. Thậm chí, họ còn chấp nhận đáp ứng cho anh mức lương cao hơn nhiều so với lúc còn ở sân Old Trafford.

Tuy nhiên, cựu sao Atletico vẫn chưa đưa ra quyết định của mình. Có tin cho rằng, De Gea vẫn muốn tiếp tục thi đấu ở châu Âu thay vì tới châu Á. Mới đây, Fichajes đưa tin, De Gea đang được Sevilla theo dõi, trong trường hợp thủ môn Yassine Bounou rời câu lạc bộ. Hiện tại, Bounou được PSG và Bayern Munich quan tâm ở hè năm nay.

Nếu chọn trở về Tây Ban Nha, De Gea sẽ được ở gần gia đình nhỏ của mình. Còn với Sevilla, tin tốt là họ không phải chi tiền chiêu mộ cầu thủ 32 tuổi, nhưng nhà vô địch Europa League 2022/23 sẽ phải đàm phán với De Gea về mức thù lao.

Có thông tin cho rằng, De Gea muốn nhận ít nhất 250.000 bảng/tuần ở CLB mới. Với CLB đang phải rao bán một số cầu thủ ở đội một như Sevilla thì mức thù lao mà De Gea mong đợi như thế là điều không thể.

Xem thêm:

Bình luận

Tin mới hơn