Cơ hội nào cho tuyển nữ Việt Nam trước Bồ Đào Nha?

501 lượt xem

Ngày 27/7, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai tại bảng E World Cup 2023 gặp đội tuyển nữ Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha không cần chơi quá sắc nét, không cần chơi ào ạt nhưng trước một đối thủ thể lực hạn chế như Việt Nam, những pha tăng tốc đoạn cuối của đối thủ sẽ đặc biệt nguy hiểm.

Về phần mình, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn vẫn chọn lối chơi phòng ngự phản công nhưng cần lưu ý, Huỳnh Như và đồng đội thường xuyên gặp khó trước các đối thủ có khả năng càn lướt. Trận thua New Zealand ở giai đoạn tập huấn hay xa hơn là trận thua Philippines tại vòng bảng SEA Games 32 là minh chứng rõ nhất.

Cơ hội nào cho tuyển nữ Việt Nam trước Bồ Đào Nha
Cơ hội nào cho tuyển nữ Việt Nam trước Bồ Đào Nha

“Bồ Đào Nha rõ ràng ở cửa trên và họ coi trận gặp Việt Nam là cơ hội để có 3 điểm, thậm chí nuôi hy vọng đi tiếp. Bồ Đào Nha đương nhiên sẽ chơi áp đặt. Nhưng trình độ của họ nói gì thì nói vẫn kém Mỹ nên Việt Nam hoàn toàn có cửa tạo ra những pha phản công, vấn đề là ý tưởng cần thực sự rõ ràng, bài bản”, ông Tùng phân tích.

Sau trận thua Mỹ, HLV Mai Đức Chung úp mở về việc đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có cách chơi khác khi đối đầu Bồ Đào Nha. Dường như nhà cầm quân lão luyện này đã tính toán cụ thể về lộ trình.

HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ, kỳ vọng của người hâm mộ ở trận đấu sắp tới là có thể hiểu được nhưng tuyển nữ Việt Nam phải có chiến thuật hợp lý.

Ông Phúc cho rằng, muốn có bàn thắng, HLV Mai Đức Chung và học trò cần chơi mạo hiểm hơn.

“Chúng ta không thể chọc thủng lưới đối phương khi phòng ngự 1/2 sân nhà. Hàng phòng ngự phải đẩy lên cao hơn, tranh chấp, pressing từ khu vực giữa sân, thậm chí bên phần sân đội bạn. Như vậy thì cơ hội tìm thấy bàn thắng sẽ sáng hơn. Nhưng mấu chốt là cầu thủ Việt Nam phải chịu được sức ép và tăng cường khả năng thu hồi bóng vì khi đẩy đội hình lên cao đồng nghĩa với việc khoảng trống phía sau cũng lộ ra nhiều hơn”, ông Phúc nói.

Bình luận

Tin mới hơn