HLV Mancini nói gì trước trận chung kết Euro 2020?

77 lượt xem

Huấn luyện viên người Ý, Roberto Mancini sẽ tận hưởng một điểm nhấn trong sự nghiệp tại Wembley vào Chủ nhật, điều mà ông không thể tận hưởng khi còn là một cầu thủ Azzurri.

Mancini quyết tâm lên ngôi cùng đội tuyển Ý
Mancini quyết tâm lên ngôi cùng đội tuyển Ý

Roberto Mancini hy vọng sẽ hoàn thành câu chuyện chuộc lỗi với đội tuyển quốc gia Ý khi họ đối đầu với Anh trong trận chung kết Euro 2020.

Mancini là một tiền đạo có kỹ năng xa hoa và là một thủ lĩnh tuyệt vời cho Sampdoria trong những ngày thi đấu của anh ấy, nhưng sự hiện diện của những người như Roberto Baggio và Gianfranco Zola trong hàng ngũ Azzurri, cùng với một số thất bại khó khăn với các huấn luyện viên có nghĩa là sự nghiệp quốc tế của anh ấy vẫn gây thất vọng chưa được thực hiện.

Ông đã có 36 lần khoác áo và chỉ ghi 4 bàn từ năm 1984 đến 1994, nhưng việc người đàn ông 56 tuổi được bổ nhiệm làm HLV trưởng Azzurri sau khi họ không thể tham dự World Cup 2018 đã chứng tỏ sự phục hồi đối với anh và đất nước

Chơi theo phong cách tấn công, phiêu lưu mà Mancini cam kết sẽ gắn bó tại Wembley, Italia đã trở thành một đội bóng được tái sinh dưới thời cựu HLV của Inter và Manchester City.

Tôi đã có cơ hội chơi cho đội dưới 21 tuổi, cho đội bóng cấp cao, những người đã xuất sắc, nhưng chúng tôi đã không thể giành chức vô địch châu Âu hoặc World Cup 1990, điều mà chúng tôi cũng xứng đáng có được“, anh nói. một cuộc họp báo trước trận đấu.

Đó là một khoảnh khắc rất quan trọng đối với tôi vì tôi đại diện cho Ý.

“Tôi thực sự hy vọng rằng tôi có thể tận hưởng trải nghiệm mà tôi đã không được hưởng trong sự nghiệp thi đấu của mình mặc dù thực tế là tôi đã chơi ở một số đội bóng tuyệt vời của Ý.”

Bộ ba tiền vệ kỹ thuật tuyệt vời của Ý gồm Jorginho, Marco Verratti và Nicolo Barella đã không thể kiểm soát như thường lệ của họ trước Tây Ban Nha trong trận bán kết, với đội bóng của Mancini bị hạn chế cầm bóng 30% trong trận hòa 1-1 trước khi thắng trên chấm phạt đền.

Ông khẳng định điều này xảy ra do hoàn cảnh hơn là do thiết kế và khẳng định họ sẽ xem xét để đưa trò chơi đến Anh.

“Chúng tôi luôn chơi theo cách này. Ngay cả khi đối đầu với Tây Ban Nha, chúng tôi cũng muốn chơi như vậy, nhưng Tây Ban Nha đã làm rất tốt trong việc hạn chế chúng tôi“, Mancini nói thêm.

“Họ giữ bóng tốt hơn chúng tôi nên đã làm tốt hơn ở điểm số đó.”

“Chúng tôi sẽ cố gắng làm những gì chúng tôi đã làm cho đến nay và những gì đã đưa chúng tôi đến đây. Chúng tôi không thể thay đổi điều đó bây giờ.”

Tiền đạo người Ý, Ciro Immobile tuần này đã cảm ơn Mancini và các nhân viên của anh ấy vì đã cho anh ấy “một sự âu yếm” khi phong độ cá nhân của anh ấy đã suy giảm trong suốt giải đấu – vẽ bức tranh về một trại hạnh phúc có phần trái ngược với cảnh anh ấy rời đi khi bị Man City sa thải. 2013, một năm kể từ khi dẫn dắt họ đến chức vô địch Premier League.

“Tất cả họ đều cần một sự âu yếm, đặc biệt là sau 50 ngày kỳ lạ mà chúng tôi đã ở bên nhau,” anh nói.

“Rất may, đó luôn là một trại tích cực, vui vẻ. Họ đã cống hiến hơn 100% cho đến nay, nếu không chúng tôi đã không lọt vào trận chung kết.”

Khi được hỏi rằng anh ấy hy vọng sẽ mô tả đội bóng của mình như thế nào trong trận chung kết, Mancini nói thêm: “Giải trí và vui vẻ, tôi sẽ nói lại điều đó. Tôi hy vọng các cầu thủ có thể tận hưởng 90 phút nữa vào đêm mai.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn