Man City hoặc PSG ký hợp đồng với Messi sẽ vi phạm tài chính

85 lượt xem

Javier Tebas nói rằng không có câu lạc bộ châu Âu nào có thể đề nghị Lionel Messi những điều khoản tương tự như ở Barcelona trước khi hợp đồng của M10 hết hạn.

Chiêu mộ Messi là điều không dễ dàng
Chiêu mộ Messi là điều không dễ dàng

Chủ tịch LaLiga, Javier Tebas, nói rằng Manchester City hoặc Paris Saint-Germain sẽ phạm “doping tài chính” nếu họ ký hợp đồng với Lionel Messi theo các điều khoản tương tự như hợp đồng với Barcelona trước đây.

Đội trưởng Argentina, Messi là cầu thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng với Barca vào cuối tháng Sáu.

Người chiến thắng Ballon d’Or sáu lần đã được liên kết với Man City và PSG trước đây, mặc dù anh ấy được cho là sẽ ở lại với Blaugrana bất chấp vấn đề tài chính của họ.

Tebas không biết làm thế nào mà bất kỳ câu lạc bộ nào có thể cung cấp cho Messi những điều khoản mà anh ấy đã kiếm được, với hợp đồng cuối cùng của anh ấy được cho là có giá trị vượt quá 500 triệu euro trong vòng 4 năm.

Khi được hỏi liệu Messi có phải giảm lương để kéo dài thời gian ở lại Barca hay không, Tebas nói: “Chính xác. Anh ấy sẽ không thể ký hợp đồng với các điều kiện trước đó, điều đó là không thể.

“Nhưng tôi không nghĩ bất kỳ câu lạc bộ châu Âu nào có thể trả số tiền đó.”

Tebas nói thêm: “Man City đã mất 270 triệu euro [trong đại dịch coronavirus] nên rõ ràng là họ thậm chí sẽ không xem xét việc ký hợp đồng với Messi [theo các điều khoản mà anh ấy đã tham gia trước đó].

“PSG cũng đã thua lỗ, vì vậy họ thậm chí không thể cân nhắc việc ký hợp đồng với Messi.

“Nếu họ làm vậy, đó sẽ là doping tài chính. Sẽ thật không thể tin được nếu nó xảy ra. Chúng tôi cần thiết lập các giới hạn. Doping tài chính đang gây tổn hại cho bóng đá.

“Đó không phải là tiền thật vì nó không phải do các câu lạc bộ tạo ra. Tiền không phải từ bóng đá gây ra lạm phát tồi tệ và hủy hoại bóng đá bởi vì các câu lạc bộ phải nỗ lực hết sức [để cạnh tranh], điều này khiến họ vượt quá khả năng tài chính của mình.

“Chúng tôi phải chiến đấu chống lại điều này. Đây là một trong những vấn đề đang chờ xử lý của bóng đá châu Âu. Nếu nó không được giải quyết, trận đấu sẽ rơi vào một tình huống rất phức tạp.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn