Anh đối đầu Ý đăng cai Euro 2028

263 lượt xem

UEFA đã khởi động quy trình đấu thầu của họ cho Euro 2028, vài tháng sau khi Euro 2020 kết thúc tại Wembley.

Anh có thể đăng cai tổ chức Euro 2028
Anh có thể đăng cai tổ chức Euro 2028

Và, theo The Sun , Wembley có thể đã sẵn sàng để trình diễn màn trình diễn bóng đá lần thứ hai trong vòng dưới một thập kỷ khi nước Anh đang ở vị trí quan trọng để đăng cai giải đấu.

Anh đã tổ chức một số trận đấu tại Euro 2020, bao gồm cả bán kết và chung kết – và nếu FA đấu thầu cho màn trình diễn năm 2028, Anh đã đáp ứng tất cả các tiêu chí cho một quốc gia đăng cai.

Tuy nhiên, có một trở ngại – giá thầu đề xuất của Anh cho World Cup 2030 , điều này sẽ làm trật bánh bất kỳ hy vọng nào của đồng Euro.

Đây sẽ không phải là một cuộc chạy thẳng đến Euro 2028 cho Tam sư, và giá thầu của người Anh sẽ kết thúc với những hy vọng khác.

Mặc dù không có giá thầu chính thức nào được đưa ra, nhưng vẫn có rất nhiều suy đoán về việc ai quan tâm đến việc ném tên của họ vào chiếc mũ.

Các nhà đương kim vô địch Ý đã được đề xuất cùng với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi một cuộc đấu thầu chung của Scandinavia – bao gồm Phần Lan – cũng đang đưa ra tính khả thi của việc đăng cai. Euro 2024 sẽ được tổ chức ở Đức, loại trừ họ khỏi một cuộc đấu thầu.

Trước đó Đức sẽ đăng cai Euro 2024
Trước đó Đức sẽ đăng cai Euro 2024

Theo đội bóng cũ gồm 24 đội mới, UEFA yêu cầu bất kỳ quốc gia đăng cai nào phải có ít nhất một sân vận động có sức chứa trên 60.000 người và tốt nhất là hai sân vận động trên 50.000.

UEFA tiếp tục yêu cầu giá thầu phải bao gồm bốn sân với số tiền 40.000 trở lên với ba sân có thể tổ chức 30.000 hoặc hơn.

Bóng đá Anh có tám sân có thể chứa hơn 50.000 người hâm mộ: Sân vận động Emirates và Tottenham ở London, Etihad và Old Trafford ở Manchester, Villa Park, Anfield và St James Park. Trong khi bản thân Wembley có thể chứa 90.000 người hâm mộ.

Sau đó, giá thầu có thể được đưa ra với rất nhiều cơ sở đáp ứng các yêu cầu tối thiểu do UEFA đặt ra. Lần cuối cùng Anh đăng cai hoàn toàn một giải đấu bóng đá lớn vào năm 1996.

Lần cuối cùng Anh đăng cai Euro 1996
Lần cuối cùng Anh đăng cai Euro 1996

Đối với Euro 96, FA đã chọn Elland Road của Leeds United , Nottingham Forest’s City Ground và Sheffield Wednesday’s Hillsborough để bỏ thầu. Đội bóng Anh đã trải qua một trận đấu thần tiên vào đến bán kết trong suốt giải đấu.

Nhưng chính người Đức đã loại Anh trên chấm phạt đền, với việc Gareth Southgate bỏ lỡ quả đá phạt đền quan trọng.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn