HLV Louis van Gaal tiết lộ bị ung thư

171 lượt xem

HLV trưởng đội tuyển Hà Lan Louis van Gaal tiết lộ rằng ông đang phải điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

HLV Van Gaal vẫn có sức khỏe ổn định.
HLV Van Gaal vẫn có sức khỏe ổn định.

Nhà cầm quân 70 tuổi này sẽ dẫn dắt Oranje tham dự vòng chung kết World Cup ở Qatar, nơi họ đã bị cầm hòa trước Senegal, Ecuador và nước chủ nhà ở bảng A.

Phát biểu trên chương trình Humberto của Hà Lan, Van Gaal lần đầu tiên công khai thông tin này và tiết lộ rằng ông đã không thông báo cho các cầu thủ về chẩn đoán của mình trong kỳ nghỉ thi đấu quốc tế gần đây.

Họ không biết. Họ nhìn thấy má tôi ửng hồng và nghĩ, ‘người đó khỏe mạnh thật’. Tất nhiên không phải vậy”, Van Gaal nói trong chương trình. “Tôi không muốn nói điều đó với các cầu thủ của mình vì nó có thể ảnh hưởng đến màn trình diễn của họ.

“Trong mỗi thời kỳ tôi làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, tôi đã phải đi trong đêm để đến bệnh viện mà các cầu thủ không hề phát hiện ra cho đến tận bây giờ. Tưởng rằng tôi khỏe mạnh, nhưng… tôi không phải vậy.”

“Tôi đã phải trải qua rất nhiều bệnh tật, kể cả với vợ của mình. Vì vậy, đó chỉ là một phần của cuộc sống. [Tôi] với tư cách là một con người có lẽ đã trở nên giàu có hơn nhờ tất cả những trải nghiệm đó.”

Hai câu lạc bộ cũ của Van Gaal là MU và Barcelona đều đăng tải thông điệp ủng hộ người quản lý cũ của họ trên mạng xã hội sau tin tức.

Thời gian qua, HLV Van Gaal vướng vào nhưng thông tin về việc mâu thuẫn với đội trưởng tuyển Hà Lan Virgil van Dijk. Trung vệ thuộc biên chế Liverpool nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng về chiến thuật của huấn luyện viên. Trong bài phát biểu gần nhất, ông Van Gaal dằn mặt cậu học trò bằng tuyên bố: “Cậu ta nên nhớ tôi mới là người có quyền quyết định”.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn