Nhà vô địch AFF Cup 2008 chính thức dẫn dắt Phú Thọ

1327 lượt xem

Cựu trung vệ Vũ Như Thành đã chính thức trở thành người chèo lái đội bóng Phú Thọ, thay thế cho HLV Dương Hồng Sơn.

CLB Phú Thọ giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất Quốc gia 2021, sau khi đạt được thành tích tốt ở năm ngoái. Thế nhưng, kiến trúc sư của đội bóng đã sớm nói lời chia tay dù được mong muốn và kỳ vọng rất nhiều.

Như Thành thay thế Hồng Sơn dẫn dắt Phú Thọ FC

Và người được đội bóng này tin tưởng giao phó cho chiếc ghế nóng không phải ai xa lạ mà chính là người đồng đội cũ của Dương Hồng Sơn – Vũ Như Thành. Đây được xem như một nước đi mạo hiểm của Phú Thọ, bởi nhà vô địch AFF Cup 2008 vẫn chưa có kinh nghiệm ở vị trí này. Dù Như Thành đã bằng huấn luyện loại A do Liên đoàn Bóng đá Châu Á cấp và đủ điều kiện dẫn dắt đội bóng chuyên nghiệp.

Từ khi giải nghệ, Vũ Như Thành chủ yếu tham gia bình luận và mở một trung tâm bóng đá học đường tại Hà Nội. Tuy nhiên, anh cũng không thường xuyên tham gia đứng lớp. Và việc huấn luyện một đội bóng chuyên nghiệp và bóng đá trẻ em là ở hai mức độ hoàn toàn khác nhau.

Mặc dù vậy thì Vũ Như Thành vẫn là một trong những cầu thủ xuất chúng nhất mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra. Cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Calisto đã từng tự hào nhận xét về Thành “kếu”: “20 năm nữa Việt Nam mới có một người như Lê Công Vinh, 50 năm mới có một người như Hồng Sơn nhưng phải mất hơn 100 năm mới có thể sản sinh ra được Vũ Như Thành thứ hai”.

Hoàng Phúc

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn