Thầy Park gọi Công Phương lên tuyển để đấu Australia

79 lượt xem

Sau thất bại 1-3 trước Saudi Arabia, HLV Park Hang Seo đã gọi Công Phượng trở lại để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Úc vào ngày 7/9.

Công Phượng được gọi trở lại ĐTQG Việt NamCông Phượng được gọi trở lại ĐTQG Việt Nam
Công Phượng được gọi trở lại ĐTQG Việt Nam

Chiều nay (3/9), Tổng thư ký VFF – ông Lê Hoài Anh thông báo: “Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị các thủ tục để Công Phượng có thể ra Hà Nội hội quân cùng tuyển Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Úc vào ngày 7/9 tới“.

Đây chắc chắn là thông tin rất vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi Công Phượng phải vắng mặt ở trận thua 1-3 trước Saudi Arabia. Công Phượng được HLV Park Hang Seo cho ở nhà để “hộ đê” khi vợ sinh em bé.

Với tình cảnh thiếu vắng nhiều nhân tố quan trọng, HLV Park Hang Seo gấp rút triệu tập Công Phượng để chuẩn bị cho trận đấu với Úc là điều có thể hiểu được.

Sự trở lại của Công Phượng sẽ giúp ông Park có thêm lựa chọn nơi hàng công. Vì Phan Văn Đức đã chơi không tốt trước Saudi Arabia.

Sau trận thua 1-3 trước Saudi Arabia, tuyển Việt Nam sẽ lên đường trở về nước ngay trong hôm nay. Thầy trò HLV Park Hang Seo cách ly y tế một ngày, sau đó tiếp tục tập luyện để gặp Úc trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9.

Cũng sau trận thua Saudi Arabia, tuyển Việt Nam bị hãng thống kê We Global Football đưa ra dự đoán với hơn 93% khả năng bị loại. Hãng này nhận định tuyển Việt Nam có 1,88% cơ hội giành vé trực tiếp, 4,72% giành suất tranh play-off và 93,40% khả năng bị loại. Trung Quốc có 0,88% cơ hội giành vé trực tiếp, 2,48% giành suất play-off và khả năng bị loại là 96,64%. Cơ hội đi tiếp của Nhật Bản là 87,44%, Úc đứng vị trí thứ hai với 47,76%, Saudi Arabia xếp thứ 3 có 42,24% và Oman đứng thứ 4 với 19,80%.

Sau loạt đấu đầu tiên, Úc xếp nhất bảng (3 điểm, +3 bàn thắng), Saudi Arabia đứng thứ 2 (3 điểm, +2 bàn thắng), Oman ở vị trí thứ 3 (3 điểm, +1 bàn thắng). Ba đội còn lại lần lượt là Nhật Bản, Việt Nam và Trung Quốc khi cùng thua trận.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn