Barca và Real Madrid lập kỷ lục hai chuyển nhượng lớn nhất châu Âu

123 lượt xem

Do sức mạnh đến từ tài chính do đó người ta thường thấy Barca và Madrid chi tiêu ròng rất lớn. Nhưng mùa hè này, hai câu lạc bộ lớn nhất Tây Ban Nha lại kiếm được lợi nhuận lớn nhất.

Barcelona và Real Madrid thường nằm trong số những câu lạc bộ hào nhoáng nhất châu Âu trên thị trường chuyển nhượng, nhưng thực tế cuộc khủng hoảng Covid-19 đã ập đến và cả hai siêu cường của Tây Ban Nha đều nằm trong số những câu lạc bộ bán nhiều hơn là mua trong phiên chợ hè 2021.

Barca và Real Madrid lập kỷ lục hai chuyển nhượng lớn nhất châu Âu
Barca và Real Madrid lập kỷ lục hai chuyển nhượng lớn nhất châu Âu

Thật vậy, chỉ có nhà vô địch Ý Inter, Borussia Dortmund và Udines là những đội kiếm được lợi nhuận trên thị trường chuyển nhượng hơn Real và Barca.

Những rắc rối tài chính của Barcelona đặc biệt đáng chú ý. Mặc dù họ đã ký hợp đồng với Eric Garcia, Sergio Aguero và Memphis Depay, họ vẫn cần những cầu thủ trong đội hoãn lương để có thể đăng ký. Trong khi đó, họ mất Lionel Messi vào tay Paris Saint-Germain vì không thể đưa anh vào cơ cấu lương của họ.

Các vấn đề của Real Madrid ít lo lắng hơn và thực sự họ đã ra giá 200 triệu euro táo bạo cho cầu thủ tấn công Kylian Mbappe của PSG vào ngày cuối cùng. Tuy nhiên, điều đó tạo ấn tượng về một sức mạnh tài chính mà họ đơn giản là không có ở thời điểm này.

Các bản hợp đồng của Real Madrid trong mùa hè là hậu vệ David Alaba theo dạng chuyển nhượng tự do và Eduardo Camavinga của Rennes.

Câu lạc bộ nào kiếm được lợi nhuận lớn nhất trên thị trường chuyển nhượng?

Tổng cộng, Barcelona đã kiếm được lợi nhuận giao dịch là 49,3 triệu euro trong mùa hè này, cao hơn một chút so với 47 triệu euro của Real Madrid .

Inter là đội giành chiến thắng lớn nhất về mặt lợi nhuận chuyển nhượng, thu về 161 triệu euro đáng kinh ngạc khi đội hình của họ bị loại bỏ.

Inter là đội kiếm được lợi nhuận lớn nhất trên thị trường chuyển nhượng 2021
Inter là đội kiếm được lợi nhuận lớn nhất trên thị trường chuyển nhượng 2021

Trong khi đó, Dortmund đạt lợi nhuận 62,8 triệu euro.

Vượt qua top 5 là Udinese, đội duy nhất còn lại kiếm được hơn 50 triệu euro khi kiếm được 53,5 triệu euro.

Những người kiếm lợi hàng đầu của Pháp là Lyon với 40 triệu euro, hơn nhà vô địch Lille một chút với 38,4 triệu euro, trong khi Aston Villa là đội kiếm được nhiều tiền nhất của Premier League khi họ kiếm được 27,2 triệu euro.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn