Bayern Munich phản đối với các quy tắc FFP mới

121 lượt xem

Chủ tịch Herbert Hainer của Bayern Munich đang yêu cầu các quy định nghiêm ngặt hơn để đảm bảo sự ổn định tài chính của các câu lạc bộ bóng đá ở châu Âu.

Bayern là đội bóng không quen với việc chi tiền quá mạnh tay
Bayern là đội bóng không quen với việc chi tiền quá mạnh tay

Trước trận tranh Siêu cúp Đức năm 2021 với Borussia Dortmund vào tối thứ Ba tuần này, nhà cầm quân 67 tuổi đã yêu cầu các hiệp hội quốc gia và Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu thiết lập các quy tắc nghiêm ngặt để hạn chế chi tiêu cho chuyển nhượng và phí đại lý.

Bayern sẽ không tham gia vào cuộc đua quá nóng của một số câu lạc bộ chi số tiền khổng lồ để cập nhật chất lượng đội hình của họ, Hainer nói thêm.

Chủ tịch Bayern nhắc đến những hoạt động mới nhất của bóng đá châu Âu. “Chúng tôi sẽ không hy sinh câu lạc bộ của mình trên bàn thờ của một cuộc thi quá thiển cận”, cựu Giám đốc điều hành của công ty thể thao Adidas nói.

Hainer nói thêm rằng Bayern đã cố gắng ở lại đỉnh cao của bóng đá châu Âu mà không gây nguy hiểm cho sự cân bằng kinh tế của mình. “Nếu bạn thấy một số hoạt động chuyển nhượng mới nhất, bạn bắt đầu nghĩ về việc điều này diễn ra như thế nào.”

Hainer cho biết Bayern sẽ không bị thúc đẩy thay đổi chiến lược của mình bởi “sự điên rồ đang diễn ra ở đó.” Chủ tịch câu lạc bộ đã đề cập đến các vụ chuyển nhượng của Romelu Lukaku (Chelsea / 115 triệu euro), Jack Grealish (Manchester City / 117,5) và mức lương giả định của Lionel Messi là 40 triệu euro mỗi năm.

Người Bavaria không có nợ; Nhà thi đấu và trung tâm huấn luyện của họ thuộc sở hữu của câu lạc bộ, quan chức này nói thêm. “Sau đó, tôi đọc về việc Barca nợ 1,2 tỷ, Paris và Juventus thua lỗ hơn 100 triệu mỗi năm. Roman Abramovic đã đầu tư hơn một tỷ vào Chelsea“, Hainer nói.

Jack Grealish vừa gia nhập Man City với giá 100 triệu bảng
Jack Grealish vừa gia nhập Man City với giá 100 triệu bảng

Người đứng đầu Bayern thông báo câu lạc bộ của ông sẽ thực thi giáo dục tài năng của mình và nói về việc Jamal Musiala, Chris Richards và Josip Stanisic đã lọt vào đội hình chính.

Hainer cho biết bóng đá cần có luật lệ nghiêm khắc và hậu quả rõ ràng trong trường hợp vi phạm để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng. Ông phàn nàn về quá nhiều trường hợp ngoại lệ.

Các nỗ lực trừng phạt các câu lạc bộ đã được thực hiện quá lỏng lẻo hoặc được giảm nhẹ. Bayern đang phản đối một loại thuế xa xỉ “vì khoản tiền phạt 100 triệu không làm phiền các đại gia lắm tiền và cũng không giúp được các câu lạc bộ khác.”

Hainer yêu cầu cái gọi là giới hạn mềm có hiệu lực ở mức 55% thu nhập của câu lạc bộ. Theo quan điểm của ông, kế hoạch của UEFA đặt ra biên giới ở mức 70% đang đi quá xa.

Giới chức Bayern gọi đây là câu chuyện cổ tích khi nói về nhiều vụ chuyển nhượng tự do. Ông nói, số tiền này sẽ được tính vào phí cầu thủ và người đại diện ngày càng tăng.

Hainer cũng cho biết việc Super League bị hủy bỏ là một chiến thắng cho tất cả những ai yêu bóng đá.

Bundesliga sẽ phải tìm cách đối mặt với sự cạnh tranh quốc tế và duy trì tính cạnh tranh. Tất cả các câu lạc bộ đều bị thiệt hại do đại dịch COVID-19. Một số người chơi và đại lý dường như không thấy điều đó, anh ấy nói thêm.

Các câu lạc bộ hàng đầu của Đức như Bayern và Dortmund cung cấp mối quan hệ đối tác đáng tin cậy cho các cầu thủ vì tiền lương được trả đúng hạn.

Hainer cho biết, những khoản đầu tư lớn vào cầu thủ sẽ không đảm bảo giành chức vô địch Champions League. “Một đội hình tuyệt vời không chắc chắn tạo nên một đội tuyệt đẹp.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn