Mario Gotze: “Tôi rất tiếc khi từ chối Liverpool”

873 lượt xem

Cựu vô địch World Cup Mario Gotze đã thừa nhận sự hối tiếc khi từ chối Liverpool để ký hợp đồng với Dortmund vào năm 2016.

Mario Gotze vừa trở về Đức khoác áo Frankfurt
Mario Gotze vừa trở về Đức khoác áo Frankfurt

Cầu thủ 30 tuổi đã gia nhập Eintracht Frankfurt sau thời gian thi đấu cho PSV và tiết lộ rằng anh có cơ hội ký hợp đồng với đội bóng của Klopp khi rời Bayern Munich, nhưng thay vào đó anh đã chọn gia nhập lại câu lạc bộ mà anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình.

Liverpool đã đứng thứ tám trong mùa giải đầu tiên với Jürgen và không đủ điều kiện tham dự Champions League“, Gotze nói với hãng tin Đức Bild. “Ngay cả trong những năm trước, đó không phải là câu lạc bộ luôn thi đấu đỉnh cao.

“Dortmund trước đây đã chơi một mùa giải đỉnh cao dưới thời Thomas Tuchel. Jürgen vẫn đang xây dựng một cái gì đó. Khi nhìn lại, bạn phải nói: Liverpool sẽ tốt hơn.”

Gotze và Klopp: đúng người vào sai thời điểm

Klopp cho Gotze ra mắt Dortmund khi mới 17 tuổi trước khi Bayern Munich kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 37 triệu euro để biến anh trở thành người Đức đắt giá nhất mọi thời đại vào năm 2013. Mặc dù đã ghi bàn thắng quyết định trong trận chung kết World Cup 2014, chấn thương đã hạn chế Gotze có một sự nghiệp kéo dài ở đỉnh cao của mình và trước đó cầu thủ người Đức đã lên tiếng về việc từ chối Klopp một lần nữa.

Phát biểu vào tháng 4, Gotze cho biết: “Chúng tôi vẫn giữ liên lạc và chúng tôi đã nói chuyện với nhau về việc tôi sẽ đến Liverpool. Nhưng tôi không ở trong trạng thái đầu óc có thể xem xét nó, đó là lý do tại sao nó không xảy ra.

Mario Gotze muốn được làm việc lại với Jurgen Klopp
Mario Gotze muốn được làm việc lại với Jurgen Klopp

Tôi có hối hận không? Luôn luôn khó khăn để nhìn lại quá khứ nhưng nếu bạn hỏi tôi bây giờ thì vâng, tôi chắc chắn nên gia nhập Liverpool. Tôi vừa đưa ra một quyết định sai lầm nhưng đó không phải là một điều hối tiếc.”

Tuy nhiên, Gotze cũng thừa nhận hy vọng trong việc sửa chữa sai lầm của mình và liên kết với Klopp trong tương lai sau khi mô tả ông là huấn luyện viên tốt nhất gặp trong sự nghiệp của mình.

Klopp có lẽ đã tạo ra tác động lớn nhất đến sự nghiệp của tôi“, Gotze nói.

Ông ấy là một người quản lý không chỉ cho các cầu thủ mà cho tất cả mọi người ở câu lạc bộ, và sau đó anh ấy có thể là một người bạn cũng như một ông chủ. Tôi có thể tưởng tượng làm việc với ông ấy một lần nữa không? Tôi có thể tưởng tượng điều đó, vâng – chúng ta sẽ xem.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn