Fati kế thừa chiếc áo số 10 của Messi tại Barcelona

117 lượt xem

Barcelona đã xác nhận tiền đạo tuổi teen Ansu Fati sẽ kế nhiệm Lionel Messi với tư cách là số 10 mới của họ.

Ansu Fati "kế thừa" áo số 10 của Messi tại Barca
Ansu Fati “kế thừa” áo số 10 của Messi tại Barca

Ansu Fati sẽ tiếp quản chiếc áo số 10 nổi tiếng tại Barcelona đã bị bỏ trống kể từ khi Lionel Messi chuyển đến Paris Saint-Germain.

Mối quan hệ 21 năm của Messi với Barcelona đã kết thúc vào tháng 8 khi gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi hợp đồng mới ở Camp Nou không thể được thỏa thuận.

Người chiến thắng Quả bóng vàng sáu lần đã mặc chiếc áo số 10 kể từ khi Ronaldinho ra đi vào năm 2008 và đã trở thành huyền thoại với chiếc áo này, trước đó số 10 cũng đã được Rivaldo và Romario mang rất thành công.

Đã có những ý kiến ​​cho rằng Barca sẽ bỏ trống con số này, nhưng đã có thông tin xác nhận rằng Fati, cầu thủ trẻ của La Masi sẽ kế thừa nó. Fati đã gắn bó với gã khổng lồ xứ Catalan trong chín năm qua.

Tiền đạo này trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử Barca khi anh ghi bàn vào lưới Osasuna vào tháng 8 năm 2019 khi 16 tuổi 304 ngày.

Fati kể từ đó đã ghi thêm 12 bàn thắng sau 42 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Blaugrana, đội bóng anh gia nhập khi mới 10 tuổi.

Cầu thủ trẻ sinh ra ở Guinea-Bissau đã 4 lần bị Tây Ban Nha khoác áo và ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên vào lưới Ukraine vào tháng 9 năm 2020.

Fati đã nghỉ thi đấu kể từ khi bị rách sụn chêm ở đầu gối trái vào tháng 11 năm 2020, đã trở lại tập luyện ở đội một và có thể trở lại thi đấu sau kỳ nghỉ thi đấu quốc tế.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn