Giảm lương hoặc bị bán-  Barca ra tối hậu thư cho De Jong

1087 lượt xem

Barca đã đưa ra tối hậu thư cho tiền vệ người Hà Lan Frenkie de Jong vì tương lai của anh vẫn chưa rõ.

Barca sẽ giữ lại De Jong nếu chịu giảm lương
Barca sẽ giữ lại De Jong nếu chịu giảm lương

De Jong, 25 tuổi, đã được liên hệ rất nhiều với việc chuyển đến Manchester United vào mùa hè này, với việc Quỷ đỏ biến anh thành mục tiêu số một của họ sau khi Erik ten Hag trở thành huấn luyện viên trưởng. Ten Hag đã huấn luyện De Jong trong thời gian cặp đôi ở Ajax và người ta tin rằng huấn luyện viên trưởng người Hà Lan muốn xây dựng đội Man Utd của mình xung quanh tiền vệ này.

Tuy nhiên, Barca đã nói rõ rằng họ muốn giữ De Jong nếu có thể, và bản thân cầu thủ này vẫn chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy anh muốn ra đi. Tuy nhiên, vấn đề tài chính đã phát huy tác dụng. Khoản nợ khổng lồ của Barca đã khiến câu lạc bộ bị tê liệt về mặt tài chính, nhưng họ đã phải bán 10% bản quyền truyền hình La Liga của câu lạc bộ trong 25 năm tới để nhận được khoản tiền mặt trị giá 207,5 triệu euro.

Hơn nữa, đã được báo cáo bởi BarcaUniversal vào tháng 5 rằng Barca đã bắt đầu thảo luận về việc bán 49% bản quyền và thương mại của Barça với giá 200 triệu euro trong khoảng thời gian 10 năm. Ngoài ra, Mundo Deportivo cho biết Blaugrana cũng đã đẩy nhanh quá trình bán tối đa 49% cổ phần của Barça Studios. Một lần nữa, câu lạc bộ hy vọng sẽ kiếm được 200 triệu euro từ vụ mua bán này để tạo ra tổng cộng thêm 400 triệu euro.

Mặc dù vậy, chủ tịch Joan Laporta đã tuyên bố rằng “cũng có một vấn đề về tiền lương và điều đó sẽ phải được điều chỉnh” nếu De Jong ở lại câu lạc bộ. Hiện tờ Sport đã đưa tin rằng tương lai của De Jong hoàn toàn nằm trong tay anh, nhưng có một vấn đề liên quan: anh sẽ giảm lương và ở lại Barca, ​​hoặc bị bán cho Man Utd.

Nếu De Jong đồng ý giảm lương hàng tuần của anh xuống mức mà Barca có thể chi trả thì anh sẽ được phép ở lại, nhưng câu lạc bộ không thể giữ anh ở mức lương hiện tại.

Chuyển nhượng mùa hè của Barca

Blaugrana sẽ công bố Franck Kessie và Andreas Christensen theo dạng chuyển nhượng tự do, trong khi Carlos Soler, Bernardo Silva, Robert Lewandowski, Cesar Azpilicueta, Raphinha, Marcos Alonso và Jules Kounde đều là mục tiêu và có thể tham gia.

Tuy nhiên, họ có thể buộc phải chọn và chọn những cầu thủ nào trong danh sách đó mà họ thực sự có thể mua được.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn