Messi chính thức trở thành cầu thủ tự do nhưng Barcelona hy vọng tìm ra giải pháp

255 lượt xem

Hợp đồng với Barcelona của Lionel Messi chính thức hết hạn vào nửa đêm ngày 30 tháng 6 và chủ tịch Joan Laporta đã đưa ra một bản cập nhật.

Messi chính thức trở thành cầu thủ tự do
Messi chính thức trở thành cầu thủ tự do

Người giành Quả bóng vàng sáu lần Lionel Messi chính thức là cầu thủ tự do khi hợp đồng với Barcelona hết hạn nhưng đội bóng xứ Catalan khẳng định họ đang trong quá trình xác nhận một thỏa thuận mới.

Hợp đồng với Barcelona của cầu thủ 34 tuổi người Argentina hết hạn vào ngày 30 tháng 6, trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc rời Camp Nou, nơi anh gọi là sân nhà từ năm 2000.

Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta thừa nhận tình hình không lý tưởng nhưng cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra.

“Chúng tôi đang làm tốt nhưng bạn phải có một thỏa thuận phù hợp với cuộc chơi công bằng tài chính”, Laporta nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

“Chúng tôi muốn anh ấy ở lại và chúng tôi rất hào hứng để anh ấy ở lại. Tôi ước tôi có thể nói với bạn rằng Leo sẽ ở lại nhưng tôi chưa thể nói. Chúng tôi đang trong quá trình tìm ra giải pháp.”

Messi đã bày tỏ mong muốn rời Barcelona vào mùa giải trước, với sự bất mãn ngày càng tăng với sự chỉ đạo của câu lạc bộ trong và ngoài sân cỏ

Cầu thủ người Argentina ở lại với Barcelona bị ràng buộc bởi một điều khoản trong hợp đồng của anh ấy, được đề cập bởi cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu, người đã được thay thế bởi Laporta.

Messi, người hiện đang ở Brazil cùng Argentina tranh tài tại Copa America 2021, được cho là sẽ ở lại Barca.

Barcelona đã dành 18 tháng qua để cố gắng cắt giảm hóa đơn tiền lương của họ, đã bị ảnh hưởng đáng kể về mặt tài chính bởi đại dịch COVID-19.

Hợp đồng trước đó của Messi, được ký vào năm 2017, trị giá khoảng 500 triệu euro trong vòng bốn năm.

Cầu thủ người Argentina đã giành được 10 La Liga và 4 chức vô địch Champions League trong thời gian thi đấu cho Barcelona mặc dù họ đã không giành được chức vô địch quốc nội kể từ năm 2019 và đăng quang châu lục kể từ năm 2015.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn