Messi ký hợp đồng 5 năm với Barca với mức lương giảm 50%

73 lượt xem

Lionel Messi sẽ ký hợp đồng 5 năm mới với Barcelona với mức lương giảm đáng kể.

Cầu thủ người Argentina hiện là cầu thủ tự do lần đầu tiên trong sự nghiệp sau khi rời Blaugrana vào ngày 30 tháng 6 khi hết hạn hợp đồng.

Messi chưa bao giờ chơi cho một câu lạc bộ nào khác ở cấp độ cao cấp và hiện tại là cơ hội để nói chuyện với các đội khác về khả năng chuyển nhượng tự do.

Tuy nhiên, ngay cả khi chính thức không phải là cầu thủ của Barcelona , đội bóng xứ Catalan đã làm việc không mệt mỏi để đưa Messi với một bản hợp đồng mới, với việc chủ tịch Joan Laporta cần phải cân đối sổ sách trước khi Messi có thể trở lại.

Hiện tại, câu lạc bộ đang ở trong tình trạng tồi tệ về mặt tài chính với khoản nợ hơn 1,2 tỷ euro , với việc chi tiêu quá đà cho phí chuyển nhượng và tiền lương khiến tài chính bị tê liệt – ngoài ra doanh thu bị thất thoát trong đại dịch.

Với việc La Liga thực hiện giới hạn lương, Barcelona phải giảm lương ít nhất 200.000 bảng/tuần để đáp ứng yêu cầu.

Messi chấp nhận giảm lương để ở lại Barcelona
Messi chấp nhận giảm lương để ở lại Barcelona

Hiện tại, họ không thể đăng ký Messi hoặc bất kỳ bản hợp đồng mới nào bao gồm Sergio Aguero, Memphis Depay và Eric Garcia .

Tình hình với Messi giờ đã thay đổi, tuy nhiên, theo tờ L’Esportiu của Catalan , siêu sao người Argentina sẽ chấp nhận cắt giảm 50% lương để cho phép được đăng ký thi đấu.

Messi hiện tại đã 34 tuổi , điều đó có nghĩa là hợp đồng 5 năm của sẽ đưa anh đến sinh nhật lần thứ 39 của mình.

Tuy nhiên, Messsi được cho là sẽ không còn thi đấu cho Barcelona vào thời điểm đó.

Thay vào đó, siêu sao người Argentina sẽ vẫn được ký hợp đồng với tư cách là đại sứ cho câu lạc bộ trong khi và sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu ở Major League Soccer.

Messi rất quan trọng với Barcelona

Trong vài mùa giải qua, Messi đã vỡ mộng với cuộc sống ở Camp Nou cả trong và ngoài sân cỏ.

Bất chấp sự xuất sắc liên tục khi Messi đã ghi 69 bàn và ghi 36 pha kiến ​​tạo trong hai mùa giải đó. Nhưng Messi chỉ có đúng một danh hiệu là Copa del Rey vào mùa giải 2020/21.

Khi Barcelona bị loại khỏi Champions League trong trận thua 8-2 trước Bayern Munich vào mùa hè năm ngoái, Messi sau đó đã yêu cầu rời câu lạc bộ lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Messi vừa giành Copa America 2021 cùng với đội tuyển Argentina
Messi vừa giành Copa America 2021 cùng với đội tuyển Argentina

Messi đã chỉ ra một điều khoản trong hợp đồng cho phép anh ra đi tự do, nhưng chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã từ chối.

Điều này sẽ làm rạn nứt thêm mối quan hệ của Messi với câu lạc bộ và đặc biệt là Bartomeu, người mà anh ta cáo buộc đã nói dối.

Trong mùa giải tiếp theo, có vẻ như Messi thực sự có thể ra đi vào mùa hè năm sau, khi Manchester City và PSG dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký.

Tuy nhiên, mọi thứ đã lắng xuống dưới thời Ronald Koeman , và cuộc nói chuyện về một lối thoát đã dịu đi đặc biệt sau khi Bartomeu được thay thế bằng Laporta.

Việc mua lại người đồng hương và người bạn Aguero vào mùa hè này cũng sẽ giúp thuyết phục Messi ở lại.

Hiện tại, anh ấy đang đi nghỉ cùng gia đình sau chiến thắng tại Copa America cùng Argentina.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn