Real Madrid mất 300 triệu euro trong mùa giải 2020-2021

117 lượt xem

Real Madrid tiết lộ họ đã mất “gần 300 triệu euro” doanh thu trong đại dịch coronavirus khi kết quả tài chính của họ được công bố.

Real Madrid mất 300 triệu euro trong mùa giải 2020-2021
Real Madrid mất 300 triệu euro trong mùa giải 2020-2021

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Real Madrid tin rằng họ sẽ là một trong số rất ít câu lạc bộ lớn báo cáo lợi nhuận sau thuế trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Los Blancos đã báo cáo lợi nhuận sau thuế là 874.000 euro cho giai đoạn 2020-21, tăng so với 313.000 euro trong năm tài chính trước đó.

Theo cách này, câu lạc bộ sẽ là một trong số ít câu lạc bộ lớn ở châu Âu không bị lỗ trong hai năm này, vì – theo một nghiên cứu của UEFA – khoản lỗ hoạt động tích lũy của các câu lạc bộ châu Âu trong giai đoạn 2019-20 và 2020- 21 sẽ đạt 6 tỷ euro, “Madrid nói.

Một tuyên bố cho rằng hiệu quả tài chính của câu lạc bộ là do “các biện pháp tiết kiệm chi tiêu mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực”.

Các biện pháp này, Madrid cho biết, là cách duy nhất để bù đắp khoản lỗ doanh thu 9 con số khá lớn, “mà chúng tôi sẽ phải cộng thêm khoản mất mát thu nhập mới có thể đạt được nếu đại dịch không tồn tại.”

Đội bóng 13 lần vô địch châu Âu đã không ký hợp đồng với đội một nào trong mùa giải 2020-21 khi bán Achraf Hakimi và Sergio Reguilon, đồng thời cho phép James Rodriguez ra đi.

Trong hai mùa giải đã qua, real madrid không mua sắm rầm rộ quá nhiều
Trong hai mùa giải đã qua, real madrid không mua sắm rầm rộ quá nhiều

Những tên tuổi lớn khác đang theo sau trong năm nay, với Sergio Ramos ra đi sau khi tuyên bố rút lại đề nghị hợp đồng và Raphael Varane được liên kết rộng rãi với Manchester United.

Tuy nhiên, Madrid không được coi là rơi vào tình cảnh khó khăn như đối thủ Barcelona, ​​những người đang chốt hợp đồng mới với Lionel Messi nhưng trước tiên phải dọn chỗ dưới mức lương của họ.

Và Los Blancos – nơi có sân vận động Santiago Bernabeu đang được cải tạo, với đội bóng đang chơi ở nơi khác trong thời kỳ đại dịch – tiếp tục được liên kết với các động thái cao cấp cho những người như Kylian Mbappe.

Nhưng dòng cuối cùng trong báo cáo tài chính của Madrid dường như loại trừ khoản chi tiêu đột ngột đáng kể.

Về tình hình kinh tế, các dự báo hiện tại cho thấy sự phục hồi sau đại dịch sẽ không phải là ngay lập tức“, câu lạc bộ cho biết.

Trong bối cảnh này, câu lạc bộ sẽ tiếp tục nỗ lực cho đến nay để kiềm chế chi tiêu.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn