Real tốn tiền nhiều nhất châu Âu để điều trị chấn thương

1001 lượt xem

Real Madrid đã chi nhiều tiền hơn bất kỳ đội bóng lớn nào khác ở châu Âu cho các cầu thủ bị chấn thương trong mùa giải 2021/22, đánh bại Paris Saint-Germain, Barcelona và Chelsea để giành vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng không mong muốn.

Hazard liên tục gặp chấn thương trong màu áo Real Madrid
Hazard liên tục gặp chấn thương trong màu áo Real Madrid

Tổng cộng, các câu lạc bộ ở các giải đấu Big Five của châu Âu đã chi 280 triệu euro tiền lương cho cầu thủ khi bị chấn thương hoặc bị ốm cho đến ngày 18 tháng 1 năm 2021. Thật vậy, Covid-19 đã vắng mặt 38,5 triệu euro – lý do đắt thứ hai vắng mặt chỉ vì chấn thương gân khoeo (44 triệu euro).

Trong một nghiên cứu do công ty bảo hiểm Howden thực hiện , Real Madrid đã chi 19,52 triệu euro cho những cầu thủ mất tích, một con số hàng đầu châu Âu. Con số này so với đối thủ ở La Liga là Barcelona, ​​người có số tiền chi ra là 14,82 triệu euro.

Los Blancos đã gặp khó khăn vào đầu mùa giải khi những người có thu nhập lớn như Gareth Bale và Eden Hazard đều vắng mặt trong thời gian dài.

Trong khi đó, giải đấu chi tiêu nhiều nhất khi nói đến các vấn đề chấn thương là Premier League, với gần 108 triệu euro lãng phí tiền lương giữa 20 câu lạc bộ. Con số này so với 58 triệu euro ở La Liga, 45 triệu euro ở Serie A, 38 triệu euro ở Bundesliga và 32 triệu euro ở Ligue 1.

Trong số các đội bóng ưu tú của nước Anh, Chelsea là đội chi nhiều tiền nhất cho các cầu thủ bị chấn thương trong năm nay, với mức chi 16,83 triệu euro, cao thứ hai ở châu Âu. Manchester United đứng thứ hai trong bảng xếp hạng Premier League, với câu lạc bộ Old Trafford chứng kiến ​​14 triệu euro tiền lương dành cho những ngôi sao bị chấn thương.

Real chi tiêu nhiều nhất châu Âu cho chấn thương (2021/22)

Real chi tiêu nhiều nhất châu Âu cho chấn thương (2021/22)
Real chi tiêu nhiều nhất châu Âu cho chấn thương (2021/22)

Con số này so với đội dẫn đầu giải đấu là Manchester City, đội có tổng chi phí chấn thương chỉ là 9,64 triệu euro và đội xếp thứ hai là Liverpool, đội đã chi 11,23 triệu euro cho các ngôi sao bị chấn thương. Mặc dù nói chung là những đội bóng chi tiêu nhiều nhất cho những cầu thủ bị chấn thương, nhưng Everton đang bị đe dọa xuống hạng đã đẩy lùi xu hướng đó bằng cách đứng thứ 5 tại Premier League với 8,47 triệu euro.

Ở đầu bên kia của thang điểm, Crystal Palace chỉ có mức chi 1,03 triệu euro cho các cầu thủ bị chấn thương, mặc dù con số này vẫn tương đối cao nếu xét theo tiêu chuẩn châu Âu. Montpellier đã chi ít nhất trong số năm giải đấu lớn của châu Âu cho các cầu thủ bị chấn thương, với tổng số tiền ước tính của họ là 80.000 euro.

PSG của Ligue 1 cũng đáng chú ý ở chỗ họ đã chi 16,79 triệu euro cho các ngôi sao bị chấn thương trong mùa giải này – nhiều hơn tất cả các đội khác của Pháp cộng lại.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn