Tại sao Barca phải bán Frenkie de Jong trước 30/6?

141 lượt xem

MU chuẩn bị hoàn tất việc ký hợp đồng với ngôi sao Barca, ​​Frenkie de Jong vào ngày 30 tháng 6, theo một số báo cáo trên các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha.

Barca sẽ bán De Jong cho MU với giá 80 triệu Euro
Barca sẽ bán De Jong cho MU với giá 80 triệu Euro

Hai câu lạc bộ đã đàm phán mua tiền vệ người Hà Lan từ vài tuần nay, với việc tân huấn luyện viên Man Utd Erik ten Hag đã ưu tiên ký hợp đồng với De Jong trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Sport tuyên bố cuối tuần này rằng các cuộc đàm phán đang bước vào giai đoạn nâng cao với Man Utd và Barca gần đạt được mức phí chuyển nhượng 80 triệu euro.

Barca cần công bố tài chính trước 30/6

Ở Tây Ban Nha cũng có báo cáo rằng thỏa thuận có thể sẽ được chốt trước cuối tháng này vì Barcelona cần phải đăng ký thỏa thuận vào cuối năm tài chính vào ngày 30 tháng 6. Vấn đề tài chính của Barca đã được chứng minh rõ ràng và họ cần cân đối sổ sách bằng cách bán De Jong trước cuối tháng.

Các điều khoản cá nhân vẫn chưa được thống nhất nhưng sẽ không có vấn đề gì vì Man Utd sẽ cung cấp cho De Jong nhiều hơn những gì anh đang kiếm được ở Camp Nou. Anh chuẩn bị ký hợp đồng 5 năm tại Old Trafford. Cầu thủ 25 tuổi từng muốn ở lại Barca nhưng giờ đã miễn cưỡng nhận ra rằng anh là người không mong muốn ở câu lạc bộ, trong khi sự tấn công quyến rũ của cựu huấn luyện viên Ajax Ten Hag cũng đã thuyết phục được anh.

Barca buộc phải bán de Jong vì khó khăn tài chính
Barca buộc phải bán de Jong vì khó khăn tài chính

De Jong từng được kỳ vọng sẽ trở thành tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất thế giới khi anh gia nhập Barcelona từ Ajax với giá 75 triệu euro vào năm 2019. Tuy nhiên, anh đã không phát huy hết tiềm năng của mình và thậm chí không được coi là một ngôi sao đảm bảo nữa khi có sự hiện diện của Pedri, Gavi, Sergio Busquets và bản hợp đồng chuyển nhượng tự do sắp tới Franck Kessie.

De Jong sẽ trở thành bản hợp đồng đầu tiên của Man Utd trong mùa hè trong một thời gian chậm chạp cho câu lạc bộ cho đến nay. Manchester City và Liverpool đã chơi rất tích cực ở Premier League, cũng như Arsenal và Tottenham. Nhưng cả Man Utd và Chelsea đều chưa mang về bất kỳ gương mặt mới nào cho đến thời điểm hiện tại.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn