Tại sao Lewandowski có nguy cơ trở nên “quá già” như Ronaldo

147 lượt xem

Robert Lewandowski đã thống trị các tiêu đề chuyển nhượng trong những ngày gần đây sau khi một báo cáo bùng nổ ở Ba Lan tuyên bố rằng tiền đạo này đã đồng ý gia nhập Barcelona vào mùa hè này.

Lewandowski liệu có phải là bản hợp đồng tốt dành cho Barca
Lewandowski liệu có phải là bản hợp đồng tốt dành cho Barca

Tương lai của Lewandowski ở Munich đang bị nghi ngờ rất nhiều vì hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào năm 2023 và không có chút tiến triển nào đạt được sau khi gia hạn.

Bayern đã nói rõ rằng Lewandowski ký hợp đồng mới hoặc họ sẽ bị cám dỗ bán anh vào mùa hè này để không mất anh trong Chuyển nhượng Bosman một năm sau đó. Tháng trước rằng Barcelona đã đưa Lewandowski trở thành mục tiêu tiền đạo hàng đầu trong mùa hè của họ sau khi hạ nhiệt sự quan tâm của họ với Erling Haaland.

Nhưng cũng hiểu rằng Lewandowski vẫn chưa ký thỏa thuận trước hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou hoặc đồng ý đầu quân cho họ. Tương lai của anh vẫn đang ở trong không khí và chưa có gì được quyết định.

Tuy nhiên, như cựu tiền vệ của Bayern Munich, Dietmar Hamaan đã chỉ ra, tuổi của Lewandowski phải được tính đến khi cả Bayern và Barcelona quyết định các bước đi tiếp theo của họ.

Với Lewandowski, bạn phải xem liệu anh ấy có muốn nhiều hơn hai năm hay không. Sau đó, tất nhiên bạn phải suy nghĩ về điều đó”, Hamaan nói.

Khi kết thúc hợp đồng, anh ấy sẽ gần 37 tuổi. Bạn có thể thấy với Ronaldo rằng điều đó càng trở nên khó khăn hơn theo tuổi tác”.

Lewandowski đã đến tuổi ở sườn dốc bên kia sự nghiệp
Lewandowski đã đến tuổi ở sườn dốc bên kia sự nghiệp

Hamann hoàn toàn chính xác. Lewandowski có thể là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới hiện tại cùng với Karim Benzema. Anh cũng có thể đăng những con số ghi bàn đến mức nực cười – đây là mùa giải thứ 7 liên tiếp anh phá vỡ rào cản 40 bàn thắng.

Nhưng Lewandowski sẽ bước sang tuổi 34 vào tháng Tám. Tuổi tác sẽ sớm bắt kịp anh, giống như với Cristiano Ronaldo. Ronaldo vẫn đạt cột mốc 40 bàn thắng ở tuổi 33. Sau độ tuổi đó, anh đã không làm được điều đó một lần nữa và, trong khi số bàn thắng của anh vẫn là niềm ghen tị của hầu hết các cầu thủ bóng đá, cầu thủ người Bồ Đào Nha rõ ràng đã sa sút trong thời gian qua.

Ronaldo mới bước sang tuổi 37 và tuổi của anh đã thực sự bộc lộ trong nửa cuối mùa giải này. Vào năm 2022, anh chỉ ghi bàn trong 2 trong số 14 trận đấu cho Man Utd và anh đã trở thành một vấn đề đối với các đội của mình vì anh đã có giải pháp trong ít nhất hai mùa giải qua. Nếu Lewandowski ký hợp đồng ba năm mà anh sẽ yêu cầu cho Barcelona hoặc Bayern, anh sẽ 37 tuổi khi hợp đồng đó hết hạn.

Với việc anh đang đòi hỏi một mức lương được cho là có thể lên tới 35-40 triệu euro, đây là một số tiền quá lớn đối với một cầu thủ có thể khá dễ sa sút như Ronaldo trong năm tới hoặc lâu hơn.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn