Thấy gì trong trận đấu đầu tiên Xavi dẫn dắt Barca?

65 lượt xem

Sau khi Barca giành chiến thắng vất vả 1-0 trước Espanyol tại La Liga vùa qua. Xavi đã được hỏi rằng Barca cần phải cải thiện điều gì.

Xavi đã có khởi đầu suôn sẻ với Barca
Xavi đã có khởi đầu suôn sẻ với Barca

Bóng đá”, Xavi phát biểu sau trận đấu. “Làm thế nào để tấn công, ở đâu và khi nào để gây sát thương. Phân biệt giữa việc họ đang đóng không gian bên trong hay bên ngoài. [Nhưng] mọi thứ đều dễ dàng hơn với một chiến thắng.”

Huyền thoại câu lạc bộ không hề ảo tưởng về việc Barca đang ở đâu trên quỹ đạo trở lại đỉnh cao. Đây là một trận đấu với sự dồn ép tích cực và nỗ lực nhiều, nhưng sự thiếu sắc bén rõ ràng và một sự nhượng bộ đáng lo ngại có thể khiến màn trở lại vinh quang của Xavi trở thành một đêm thảm hại.

Nhưng người hâm mộ Barca đã thấy gì từ màn trình diễn đó?

Những tài năng trẻ tiếp tục được trao cơ hội

Đó là sự cần thiết nhiều như bất cứ điều gì khác, nhưng Xavi đã tuyên bố rõ ràng ngay từ đầu trong đội hình xuất phát của Barca. Không chỉ những người trưởng thành tưg Barca B mới được ra sân, Gavi và Nico bắt đầu như mong đợi, mà Ilias Akhomach, 17 tuổi, bất ngờ ra mắt bên phải sơ đồ 4-3-3 đã được thử nghiệm.

Barca đang có loạt tài năng trẻ sáng giá
Barca đang có loạt tài năng trẻ sáng giá

Abdessamad Ezzalzouli vào sân thay an ở hiệp một – Ezzalzouli mới chỉ có trận đấu thứ ba ở giải đấu – và đã có một hiệp đấu thú vị, được cho là cung cấp lối chơi khả thi nhất cho Barca với việc anh thi đấu rất tích cực bên cánh phải.

Tám trong số 11 cái tên xuất phát là từ La Masia. Rõ ràng là dù có phải hay không, Xavi sẽ dựa vào thể chế đó để xây dựng đội bóng này, và đó là với Pedri và Ansu Fati là những con át chủ bài.

Vẫn còn một vài hạn chế cho Barca

Cách Barca mà Xavi đang cố gắng hồi sinh có một tâm điểm là khả nawg tận dụng cơ hội ghi bàn để giành bóng trở lại tầm cao. Công bằng mà nói, đội bóng của Ronald Koeman không có điều này cốt lõi và điều đáng chú ý là kể từ khi ông ra đi – ngay cả dưới thời Sergi tạm quyền – rằng có mong muốn mang điều này trở lại.

Sức ép dâng cao và dồn dập nhưng đáng chú ý hơn rất nhiều trong hiệp một, trước khi đội bóng trẻ này bắt đầu đuối sức rõ rệt.

Rõ ràng mặt trận tấn công của gã khổng lồ xứ Catalan vẫn còn nhiều mặt hạn chế. Do đó họ cần khắc phục thể lực cũng như lối chơi nếu muốn trở lại nhanh với mùa giải khó khăn này.

Như Xavi nói, một chiến thắng là một chiến thắng. Trong đầu Barca hienejh tại, điều quan trọng là chỉ cần giành chiến thắng để tiếp cận với các vị trí tại Champions League. Với cách mà mùa giải đã bắt đầu, chỉ đó sẽ là mục tiêu.

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn