5 lý do tin Hansi Flick có thể đưa tuyển Đức trở lại đỉnh cao

85 lượt xem

HLV 56 tuổi đã bắt đầu nhiệm kỳ của mình với Die Mannschaft một cách vô cùng thành công.

Hansi Flick đang làm rất tốt công việc tại đội tuyển Đức
Hansi Flick đang làm rất tốt công việc tại đội tuyển Đức

Đức đã bắt đầu triều đại của họ dưới thời người quản lý mới Hansi Flick với mọt màn trình diễn vô cùng khả quan. Die Mannschaft đã thắng cả hai trận đầu tiên của họ dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia trong khi đều giữ sạch lưới.

Đức đang khao khát tác trở lại đỉnh cao kể từ khi giành chức vô địch World Cup năm 2014. Vậy lý do gì giúp sự khởi đầu của triều đại trên Hansi Flick lại có vẻ hứa hẹn đối với Đức?

5. Quen thuộc với hệ thống từ trước

Đã có tám năm làm trợ lý cho Joachim Low, Hansi Flick rất quen thuộc với hệ thống chiến thuật mà HLV cũ của để lại cho đội tuyển Đức. Sự hiểu biết của ông về vai trò và trách nhiệm của các cầu thủ sẽ ở mức cao hơn đáng kể. Nó cũng sẽ rất dễ dàng để Flick thực hiện chuyển đổi sang hệ thống của mình nhanh chóng.

Phần lớn những cầu thủ hiện đang là hạt nhân của đội tuyển Đức đều quen với ý tưởng chơi bóng của Low. Tuy nhiên, các ngôi sao của Bayern Munich là một phần của đội tuyển quốc gia cũng đã chơi dưới quyền của Flick, giành được một số danh hiệu. Điều này sẽ giúp nhà cầm quân 56 tuổi đạt được một hợp đồng trong thời gian dài hơn và khiến họ sửa sai sau thất vọng ở Euro 2020.

4. Có năng lực hiểu biết chiến thuật và khả năng thích ứng

Kinh nghiệm vô giá mà Flick thu thập được trong thời gian làm quản lý, trợ lý huấn luyện viên và giám đốc của nhiều tổ chức bóng đá khác nhau là bằng chứng đủ cho sự hiểu biết tuyệt vời mà ông sở hữu về bóng đá. 

Kiến thức tuyệt vời và khả năng điều chỉnh chiến thuật của ông có thể được sử dụng rất nhiều sẽ giúp ông có thể điều hành tuyển Đức một cách dễ dàng.

3. Thành công đã được chứng minh

Mùa giải 2019-20 là một trong những mùa giải tốt nhất mà Bayern Munich từng có. Sau mùa giải 2018-19 đầy khó khăn, Bayern Munich thăng hoa dưới sự thay đổi chiến thuật và thứ bóng đá tích cực của Hansi Flick. Hệ thống của ông mang lại những gì tốt nhất và trẻ hóa trong đội hình.

Hansi Flick rất am hiểu về đội tuyển Đức
Hansi Flick rất am hiểu về đội tuyển Đức

Đội bóng xứ Bavaria đã vô địch Bundesliga rất dễ dàng bất chấp đại dịch, và là một trong số ít đội trở lại với bóng đá bằng tinh thần coi như gần bỏ đi. Kế hoạch và cách tiếp cận tuyệt vời của Flick là một trong những yếu tố quan trọng đằng sau việc đội bóng của Bayern nâng tầm so với những gì họ đang có trước khi tan vỡ do đại dịch.

2. Hiểu biết sâu rộng về các cầu thủ

Trải qua gần như toàn bộ sự nghiệp của mình tại Đức, sự hiểu biết của Hansi Flick về các cầu thủ bóng đá Đức là không thể sai lầm. 

Ông cũng là giám đốc thể thao của Liên đoàn bóng đá Đức trong thời hạn ba năm. Nền tảng của ông bắt nguồn từ bóng đá Đức và do đó kiến thức về các cầu thủ khác nhau luôn được Flick nắm rõ. Đây có thể là một hợp đồng lớn đối với bóng đá Đức cho sự phát triển trong tương lai.

1. Hansi Flick quá quen với đội tuyển quốc gia

Điều khiến Flick trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất ở vị trí dẫn dắt những Cổ Xe Tăng là vì sự quen thuộc và kinh nghiệm của ông với đội tuyển quốc gia. Huấn luyện một câu lạc bộ và huấn luyện một đội tuyển quốc gia là hai thực thể khác nhau.

Tuy nhiên, Hansi Flick có một sự hiểu biết tuyệt vời về những khác biệt do thời gian ông trải qua dưới thời Joachim Low từ năm 2006-2014. Đây là một lợi thế quan trọng cho chiến lược gia, người có thể là người lý tưởng để vực dậy bóng đá Đức vươn lên đỉnh cao.

Đức Tài

8 bóng đá

Bình luận

Tin mới hơn