Chính thức: Hansi Flick đã được xác nhận là huấn luyện viên trưởng mới của Đức theo hợp đồng ba năm.

2355 lượt xem

Flick, người đã dẫn dắt Bayern Munich giành chức vô địch Bundesliga thứ chín liên tiếp trong mùa giải này, sẽ thay thế Joachim Low sau vòng chung kết Euro 2020.

Hansi Flick sẽ thay thế Joachim Low sau vòng chung kết Euro 2020
Hansi Flick sẽ thay thế Joachim Low sau vòng chung kết Euro 2020

Nó đánh dấu sự trở lại đội tuyển Đức của Flick, người trước đây từng là trợ lý của Low từ năm 2006 đến năm 2014, một khoảng thời gian bao gồm cả chức vô địch thế giới tại Brazil vào năm 2014.

Flick gia nhập Bayern với tư cách trợ lý huấn luyện viên vào năm 2019 nhưng được thăng chức lên vai trò cấp cao sau sự ra đi của Niko Kovac.

Sau đó, anh ấy đã dẫn dắt Bayern đến một cú ăn ba nổi tiếng trong chiến dịch đầu tiên của mình, đảm bảo chức vô địch Champions League sau thành công trong nước ở giải đấu và DFB-Pokal.

Mặc dù họ bị Paris Saint-Germain loại khỏi vòng tứ kết Champions League 2020-21, Flick đã giúp Bayern có thêm UEFA Super Cup và FIFA Club World Cup, cũng như một chức vô địch Bundesliga khác.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán, vào tháng 4, huấn luyện viên này đã tuyên bố sẽ rời Bayern vào cuối mùa giải. Julian Nagelsmann đã được xác nhận là người thay thế anh ấy.

Trong một tuyên bố của Hiệp hội Bóng đá Đức (DFB) thông báo về việc bổ nhiệm ông vào thứ Ba, Flick cho biết: “Mọi thứ diễn ra nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên đối với tôi với chữ ký, nhưng tôi rất vui khi có thể làm HLV trưởng ĐTQG từ mùa thu trở đi.

Mùa giải vừa kết thúc và hai năm ở Bayern Munich đã giúp ích rất nhiều. Tinh thần đồng đội và thái độ của các cầu thủ rất nổi bật, và tôi sẽ mang theo rất nhiều thứ sẽ tiếp tục định hình công việc của tôi.

“Tôi thực sự mong đợi điều đó vì tôi có thể thấy chất lượng tuyệt vời của các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ trẻ của Đức.

“Đó là cách chúng tôi có mọi lý do để tiếp cận giải đấu sắp tới với sự lạc quan. Tôi chúc Jogi Low, Marcus Sorg, Andy Kopke và toàn đội gặt hái được thành công lớn nhất có thể. Jogi Low xứng đáng có được một kết thúc lớn cho sự nghiệp huấn luyện viên quốc gia của mình.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn