Huyền thoại Gerd Muller qua đời

1157 lượt xem

Gerd Muller, tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của Bayern Munich và là huyền thoại người Đức, đã qua đời ở tuổi 75.

Huyền thoại Gerd Muller qua đời
Huyền thoại Gerd Muller qua đời

Nhà vô địch Bundesliga xác nhận: Bayern Munich và Gerd Muller vĩ đại của Đức đã qua đời ở tuổi 75. Muller đã trải qua 15 năm sự nghiệp thi đấu lừng lẫy với Bayern, đánh dấu mình là một trong những tay săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử môn thể thao này.

Ông vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Bayern với 566 bàn sau 607 trận và cũng ghi nhiều bàn thắng nhất ở Bundesliga (365) so với bất kỳ cầu thủ nào khác.

Trong suốt thời gian thi đấu cho đội bóng hàng đầu nước Đức, Muller đã 7 lần giành dông hiệu Vua phá lưới và 5 trong số đó là những người có ít nhất 30 lần.

Tuy nhiên, khả năng xuất sắc của ông trước khung thành không chỉ giới hạn ở Bayern, vì ông cũng là cầu thủ ghi bàn kỷ lục của Đức cho đến năm 2014 khi Miroslav Klose vượt qua con số 68 của ông.

Gần đây nhất là vào tháng 5 khi Robert Lewandowski phá kỷ lục của Muller về số bàn thắng ghi được nhiều nhất ở Bundesliga trong một mùa giải duy nhất, với người đàn ông có biệt dah ‘Der Bomber’ ghi 40 bàn sau 34 trận khi Bayern giành chức vô địch 1971-72.

Vào cuối mùa giải đó, Muller đã giúp Tây Đức vô địch châu Âu thành công và hai năm sau đó ghi bàn thắng quyết định đánh bại Hà Lan trong trận chung kết World Cup 1974.

Sau sự ra đi của ông, các quan chức của Bayern đã bày tỏ sự tôn vinh đối với Muller, với di sản của cựu tiền đạo này tại câu lạc bộ gần như không có bất kỳ cá nhân nào khác sánh được.

Giám đốc điều hành của Bayern, Oliver Kahn cho biết: “Tin tức về cái chết của Gerd Muller ảnh hưởng sâu sắc đến tất cả chúng tôi. Ông là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử của FC Bayern, những thành tích của ông là vô đối cho đến ngày nay và sẽ mãi mãi là một phần trong lịch sử vĩ đại của FC Bayern và tất cả bóng đá Đức.

“Với tư cách là một cầu thủ và với tư cách là một con người, Gerd Muller không giống ai đối với FC Bayern và sự phát triển của nó thành một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Gerd sẽ mãi mãi ở trong trái tim chúng tôi.”

Chủ tịch Herbert Hainer nói thêm: “Hôm nay là một ngày đen đủi đối với FC Bayern và tất cả người hâm mộ. Gerd Muller là tiền đạo vĩ đại nhất từng có – và là một người tốt, một nhân cách trong bóng đá thế giới.

“Chúng tôi đang thống nhất trong nỗi buồn sâu sắc với vợ Uschi và gia đình của ông. Nếu không có Gerd Muller, FC Bayern sẽ không phải là câu lạc bộ mà tất cả chúng ta yêu mến ngày hôm nay. Tên ông và ký ức về ông sẽ sống mãi.”

Đức Tài

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn