Tương lai của thuyền trưởng ĐT Đức được xác định

1007 lượt xem

Sau cuộc họp, Liên đoàn bóng đá Đức vẫn quyết định đặt niềm tin vào HLV Joachim Low, bất chấp kết quả thất vọng ở hai mùa giải UEFA Nations League.

ĐT Đức tiếp tục thể hiện bộ mặt đáng thất vọng, kể từ World Cup 2016 đến nay. Những cỗ xe tăng đã không còn mang dáng vẻ xù xì và khiến những đội bóng khác phải e sợ mỗi khi đối mặt nữa.

HLV Low vẫn tiếp tục tại vị ở ĐT Đức
HLV Low vẫn tiếp tục tại vị ở ĐT Đức

Họ liên tiếp phải dừng chân sớm ở các giải đấu mà mình tham dự, trong đó có 2 mùa giải liên tiếp không thể góp mặt ở VCK UEFA Nations League. Đặc biệt hơn nữa, đoàn quân của HLV Joachim Low vừa để thua muối mặt 0-6 trước ĐT Tây Ban Nha.

Thực tế, Liên đoàn bóng đá Đức đã cũng có cuộc họp khẩn ngay sau thất bại trước La Roja để tìm ra nguyên nhân. Tại đây, kiến trúc sư mang đến thành công chức vô địch World Cup 2014 đã trình bày về thất bại, tình hình hiện tại và kế hoạch trong thời gian tới.

Kết quả cuộc điều trần đó cũng đã có, HLV Low vẫn tại vị và nắm quyền tại đội tuyển Đức. Ít nhất là ông có một mùa Euro 2020 ở phía trước để khẳng định năng lực của mình.

“DFB thống nhất rằng, các mục tiêu quan trọng gồm vượt qua vòng loại EURO, tiếp tục có mặt ở League A của Nations League và nằm trong nhóm hạt giống số 1 vòng loại World Cup đều đã được hoàn thành. Do vậy, Joachim Low tiếp tục nhận được sự tin tưởng của DFB.

Thất bại trước Tây Ban Nha cũng đã được thảo luận giữa HLV trưởng đội tuyển quốc gia và DFB. Với tất cả, đó là một nỗi thất vọng nhưng chúng tôi cần tập trung để hướng đến mục tiêu cao hơn là EURO vào năm tới. Joachim Low sẽ có trách nhiệm mang lại thành công tại giải đấu này”, trích thông báo từ phía DFB.

Như vậy, tương lai của Low đã chính thức được ấn định. Tuy nhiên, NHM vẫn thắc mắc liệu DFB có đề cập đến việc gọi lại 3 công thần gồm Thomas Muller, Jerome Boateng cùng Mats Hummels với chiến lược gia 60 tuổi hay không. Từ tháng 3 năm ngoái, 3 cái tên dày dặn kinh nghiệm này đã bị ông loại khỏi mọi kế hoạch để trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, bất chấp phong độ của họ ở CLB có ra sao đi chăng nữa.

Hoàng Phúc

8 bóng đá TV

Bình luận

Tin mới hơn